Cháo bào ngư là món ăn bổ dưỡng thường được chế biến cho người mới ốm dậy và trẻ nhỏ. Vì trong cháo có chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp cho người bệnh sẽ phục hồi nhanh và tăng sức đề kháng.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo bào ngư đơn giản thơm ngon đúng chuẩn
Vậy bạn đã biết cách nấu cháo bào ngư cực ngon ngay tại ngôi nhà của mình chưa?
Nếu các bạn biết rồi hay chưa thì cũng hãy cùng chúng mình tham khảo bài viết dưới đây về công thức nấu cháo bào ngư cực kỳ đơn giản nhé!
Cách nấu cháo bào ngư cực đơn giản
Nguyên liệu nấu cháo bào ngư thơm ngon
- Gạo nếp: 60gam
- Gạo tẻ: 200gam
- Bào ngư: 500g (nếu là bào ngư khô 50g)
- Nấm rơm: 60gam
- Nước xương hầm: 100ml
- Trứng vịt muối: 1 quả
- Mùi tàu, hành
- Gia vị, dầu ăn, tiêu, ớt bột
Hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư cực đơn giản
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu các bạn hãy cùng chúng mình bắt tay vào thực hiện các bước nấu cháo bào ngư như sau:
Bước 1: Ngâm gạo
Cho gạo tẻ và gạo nếp trộn đều nhau. Vo qua 1-2 lần với nước sạch. Sau đó ngâm gạo qua đêm rồi vớt để ráo nước.
Ngâm gạo nên để qua đêm
Bước 2: Hấp bào ngư
Dùng dụng cụ hấp, hấp chín bào ngư rồi tách lấy thịt và xào qua với dầu ăn phi thơm. (Nếu các bạn sử dụng bào ngư khô thì nhớ rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 20 phút, rồi hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm thì tắt bếp)
Hấp ngư để tách thịt
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu
Nấm rơm rửa sạch với nước, bỏ chân, băm nhỏ.
Rau mùi tàu và hành các bạn rửa sạch thái nhỏ để riêng ra bát chờ sử dụng.
Trứng vịt muối luộc chín. Sau đó tách riêng lòng đỏ. Tiếp tục nghiền nhỏ, xào cùng dầu ăn để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Bước 4: Tiến hành nấu cháo bào ngư
Chuẩn bị một chiếc nồi hầm xương, cho gạo vào nồi đổ nước xương hầm đun sôi. Sau đó linh khoảng khoảng 20-25 phút để cho gạo chín mềm.
Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho nấm rơm vào khuấy đều. Khi cháo sôi tiếp thì cho bào ngư vào đun sôi, múc cháo ra bát rưới hỗn hợp trứng muối chưng lên, rắc hành, mùi tàu, tiêu, ớt bột. Bước cuối cùng là thưởng thức là hoàn thành xong món cháo bào ngư.
Tìm hiểu thêm: 5 Lợi ích sức khỏe hàng đầu của nam việt quất
Tiến hành nấu cháo bào ngư
Yêu cầu hoàn thành món cháo bào ngư
Khi hoàn thành cháo chín mềm, có tỏa ra mùi thơm hấp dẫn của các gia vị và các loại rau thơm. Thịt bào ngư thơm ngon, hấp dẫn và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.
Ngoài cách nấu cháo bào ngư thơm ngon và vô cùng đơn giản này các bạn tham khảo thêm bài viết: cách nấu cháo bào ngư hộp, cháo nấm bào ngư cho bé, cách nấu cháo bào ngư úc, cách nấu súp bào ngư khô và còn rất nhiều cách nấu cháo hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.
Cháo bào ngư trông thật hấp dẫn
Cháo bào ngư có tác dụng gì?
Cháo bào ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích.
Không những vậy, mà theo đông y bào ngư còn là một vị thuốc quý bởi vị mặn, tính bình, có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, giúp sáng mắt, bồi bổ sức khỏe và chữa rất nhiều căn bệnh mà các nhà y học dùng trong chữa trị.
>>>>>Xem thêm: Cách làm vịt om sấu khoai sọ đơn giản tại nhà
Cùng thưởng thức cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng ngay thôi
Cháo bào ngư một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể học cách nấu cháo bào ngư cho bé ăn dặm cực đơn giản và thơm ngon để trổ tài cho bé yêu hoặc khi gia đình có người bị ốm nhé.
Chúc các bạn thành công trong cách nấu cháo bào ngư cực đơn giản này!