Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cho các bé dưới 1 tuổi
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cho các bé dưới 1 tuổi
Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật thơm ngon.
Nguyên liệu nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật thơm ngon chuẩn vị
- 20g củ cà rốt tươi
- 100g bột gạo xay hoặc gạo tẻ
Hướng dẫn công thức nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhỏ
Gạo xay có thể mua ngoài hàng hoặc tự làm gạo xay bằng cách rửa sạch gạo tẻ rồi cho vào nồi xay sinh tốt xay đến khi hạt gạo nhuyễn ra là được.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật
Bắc nồi lên bếp, cho cà rốt vào hấp cách thủy đến khi chín nhừ thì cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa nghiền thịt kĩ đến khi cà rốt nhuyễn ra.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu gà hấp nước mắm nhĩ thơm ngon đơn giản
Cho gạo đã xay vào nồi ninh đến khi nhừ khoảng 30-45 phút thì cho toàn bộ cà rốt vào nồi khuấy đều và tiếp tục nấu thêm khoảng 20 phút nữa.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng lộn um bầu thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Lưu ý nhỏ cho các mẹ có con dưới 3 tuổi là tuyệt đối không được thêm bất cứ loại gia vị nào vào thực đơn ăn dặm của các con bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn chưa phát triển hoàn thiện của trẻ
Video hướng dẫn nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật
Thông tin cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 680 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!