Cari gà là món ăn nổi tiếng từ Ấn Độ với hương vị cay cay nồng nồng của nó, ăn rất đượm đà hương vị. Kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống gia đình chúng mình xin hướng dẫn các chị em cách nấu cari gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình nhân ngày đầu tuần nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu cari gà thơm cay đổi vị cho ngày mưa
CГЎch nấu cari gГ chuбє©n vб»‹ thЖЎm ngon ngay tбєЎi nhà – CГЎch nấu cari gГ
Nguyên liệu để nấu cari gà
- 800 gram đùi gà nguyên miếng
- 100 ml cari dầu
- 100 gram cari bột
- 200 ml nước cốt dừa
- 20 gram bột sả
- 300 gram khoai lang
- Hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng, hành ngò
- Mắm, muối, tiêu, đường
CГ ri gà – NguyГЄn liệu cбє§n chuбє©n bб»‹ Д‘б»ѓ nấu cГ ri gГ
Chi tiết cách nấu cari gà
Bước 1:Chuẩn bị khoai
Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, rửa qua nước lạnh rồi thái miếng nhỏ, thả ngay vào một tô nước có pha 1 muỗng cafe muối để màu khoai lang không bị đen đi.
Cách nấu cari gà – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng
Bước 2: Chiên khoai
Chiên khoai lang ngập dầu qua loa để tạo một lớp chín vàng bên ngoài khoai lang, giúp khoai lang khi bị hầm mà không bị nát.
Ga nau cari – ChiГЄn qua vб»›i dбє§u giГєp khoai lang khГґng bб»‹ nГЎt khi hбє§m vб»›i gГ
Bước 3: Chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt
Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, ớt rửa sạch băm nhỏ. Hành ngò rửa sạch với nước, thái khúc 2 cm, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm rim thịt ba chỉ ngon không thể chối từ
Nau cari ga – Hành tỏi băm nhỏ để riêng
Bước 4: Ướp thịt gà
Đùi gà rửa sạch với nước muối và chút gừng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Cho vào tô lớn, ướp thịt gà bằng cách cho:
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh tiêu
- 1 muỗng canh mắm
- 1 muỗng canh cari bột
- 1 muỗng canh cari nước
Trộn gà với gia vị sao cho đều và thấm, ướp trong 20 phút.
Cari ga – Cách nấu cari gà – Ướp gà trong 20 phút cho ngấm gia vị
Bước 5: Chiên thịt gà
Sau khi ướp gà xong, bắc chảo đổ dầu ăn vào, chiên thịt gà với lửa vừa sao cho lớp da gà bên ngoài vàng giòn, bên trong chín là được.
Cach nau ca ri ga – Chiên gà đến khi da gà chuyển thành màu vàng
Bước 6: Nấu cari gà
Đặt một nồi không lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho tiếp từng muỗng canh hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào phi thơm. Cho tiếp phần gà vừa chiên vào đảo đều sao cho gia vị thấm, đổ nước cốt dừa sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nước sôi, cho tiếp 1 muỗng sả vào, đảo đều.
Cách nấu cà ri gà – Hầm gà với khoai lang không thể thiếu vị sả
Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món cari gà
Nồi cari sôi, cho phần khoai lang ráo dầu vào nồi cari, nấu trong 5 phút cho khoai lang chín là vừa. Múc cari ra chén, rắc một ít hành ngò lên, thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè ngô khô ngon, giản dị và gần gũi cho cả nhà
Ca ri ga – Rắc rau ngò lên cari gà rồi thưởng thức
Món cari gà thơm phưng phức, có mùi vị đặc trưng của cari và sả, có chút vị cay cay nồng nồng, thịt gà mềm ăn cùng khoai lang bùi bùi tạo hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Với cách nấu cari gà thơm ngon mà kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com , chuyên mục các món ăn ngon đã giới thiệu ở trên, chúng tôi tin chắc rằng món ăn này không còn là khó các chị em nữa. Xin chúc các chị em thực hiện món thành công cho gia đình cùng thưởng thức nhé!