Cách nấu cá trê om mẻ là một trong những công thức được mọi người quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Ngoài việc chứa hàm lượng dinh dưỡng chứa Omega 3 cao cùng các chất khác giúp cải thiện các bệnh lí về tâm thần như trầm cảm hay mất trí nhớ, cá trê om mẻ còn được yêu thích bởi hương vị mềm thơm từ các nguyên liệu khiến thực khách đã thử qua thì sẽ nhớ mãi. Cùng Cachlambep tổ tài thực hiện ngay món cá thơm ngon hấp dẫn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cá trê om mẻ đậm đà, thơm nức mũi
Lưu ý khi chọn cá trê
– Quan sát, kiểm tra kĩ xem cá có tươi, còn bơi không, chọn cá có mang đỏ hồng, không có vết trầy xước hay đứt râu, dập nát.
– Da cá màu vàng đẹp mắt, bụng cá bình thường, không bị chương phình, khi chạm vào không bị dính tay
Cách nấu cá trê om mẻ
Nguyên liệu cho cách nấu cá trê om mẻ thơm ngon
- Cá trê: 1 con 1.5 kg
- Riềng: 1 củ
- Mẻ: 1/2 bát con
- Gừng: 1 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá, rau thơm, lá tía tô, lá lốt
- Bột nghệ
- Các gia vị khác: muối, mắm, hạt nêm, đường, tiêu bột…
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách nấu cháo tổ yến cho bé yêu ăn dặm
Cách nấu cá chê om mẻ
Cách nấu cá trê om mẻ đưa cơm
Bước 1: Sơ chế và làm sạch cá trê
– Cá trê mua về mổ bỏ nội tạng, rửa sạch
– Dùng chanh và muối để khử mùi tanh đồng thời loại bỏ được lớp nhầy nhớt trên da cá,
– Chặt cá trê thành từng khúc, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước để ướp
Bước 2: Ướp cá
– Riềng, gừng, hành tím bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn,
– Cho cá vào bát to rồi cho hỗ hợp riềng gừng vừa xay cùng 1 thìa muối, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu và hạt nêm trộn đều
Cách nấu cá chê om mẻ
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát ướp cá vào, để ở ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để cá giữ được độ tươi trong quá trình ướp mà vẫn thấm vị, đậm đà.
– Tía tô, lá lốt, rau thơm, hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, để riêng
Bước 3: Nấu cá trê om mẻ
– Bắc nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho hành tím, riềng vào phi thơm, cho tiếp 1/2 bát mẻ, 2 thìa bột nghệ vào đảo đều
– Khi nồi hỗn hợp sôi lăn tăn thì xếp cá trê xuống, thêm 500 ml nước sôi cho vào nồi cá luôn rồi đậy vung lại, om ở lửa lớn 20 phút.
– Sau 20 phút, kiểm tra xem cá đã chín, mềm thấm vị hay chưa, rồi cho tất cả phần rau thơm đã băm nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi đun thêm 5 phút với lửa to thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm cá trê om riềng mẻ
Múc cá ra bát tô, trang trí, sắp xếp cho đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè ba màu ngon, đẹp mắt như ngoài hàng
Cách nấu cá chê om mẻ
Cá trê dai đậm vị hòa trong lớp nước sốt hơi chua chua một tí đúng là “ngon hết nước chấm”.
Video hướng dẫn cách nấu cá trê om mẻ thơm ngon chuẩn vị
Thông tin nấu món cá trê om mẻ thơm ngon chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị : 20 M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 3
- Món ăn dành cho bữa : trưa- tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories có trong món ăn : 400 calories
Chúc bạn thành công!