cách nấu cá lóc kho nghệ vàng thơm ngon, mau cơm

Cách nấu cá lóc kho nghệ là món ăn giàu chất dinh dưỡng có có khả năng bổ khí huyết, gân xương và trừ đàm. Trong cá lóc có thành phần dinh dưỡng giúp cho các bà mẹ đang mang bầu lợi sữa, làm tăng khả năng tự phục hồi cho người bị ốm. Trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ hướng dẫn cho cách nấu món cá lóc kho nghệ vàng ngon đậm vị bồi bổ cho gia đình. Hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: cách nấu cá lóc kho nghệ vàng thơm ngon, mau cơm

cách nấu cá lóc kho nghệ vàng thơm ngon, mau cơm

Cách nấu cá lóc kho nghệ

Nguyên liệu nấu món cá lóc kho nghệ ngon.

  • 1 kg cá lóc
  • 1 củ nghệ
  • 1 củ gừng
  • 50g Lá gừng tươi
  • 50g Hành tím, ớt sừng, tiêu bột
  • Nước mắm ngon, muối ăn, đường trắng, bột ngọt (mỗi loại 2 muỗng)
  • 100 ml Rượu trắng

Lưu ý: Chọn cá có kích cỡ vừa thịt sẽ dai và ngọt hơn, chọn những con cá lóc có da bóng, tươi sống.

cách nấu cá lóc kho nghệ vàng thơm ngon, mau cơm

Nguyên liệu nấu cá lóc kho nghệ đơn giản

2. Cách nấu cá lóc kho nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lóc làm sạch, bỏ vây, vảy và nội tạng sau đó rửa lại với nước sạch.

– Dùng rượu chà xát lên thân cá để có thể làm sạch phần nhớt của cá lóc rồi cắt ra thành từng khúc vừa ăn

Tìm hiểu thêm: 4 cách nấu canh chua rau muống đơn giản, lạ miệng đổi vị bữa cơm

cách nấu cá lóc kho nghệ vàng thơm ngon, mau cơm

Cách nấu cá lóc kho nghệ

– Gừng, và nghệ tươi đem cạo sạch hết vỏ, rửa qua nước rồi cắt miếng mỏng .

– Hành khô lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn để riêng

– Lá gừng tươi đem rửa sạch, cắt thành sợi

Bước 2: Ướp và kho cá.

– Giã nhuyễn hạt tiêu, gừng, ớt, tỏi hành rồi cho vào bát lớn

– Cho cá vào bát nguyên liệu vừa mới giã, nêm thêm muối, nước mắm, dầu ăn, và đường rồi đảo đều tay rồi ướp cá lóc cho ngấm ngấm đều gia vị trong 20 phút

– Sau 20 phút, bắc nồi lên bếp sau đó đổ dầu ăn vào đun nóng,rồi cho vào 1 chút đường cát vào thắng cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh rán, để khi kho lên cá lóc sẽ có màu đẹp vàng nâu bắt mắt

– Cho thêm hành tím phi thật thơm lên thì bỏ cá lóc vào kho cho đến khi cá săn lại rồi thêm 1 bát nước sôi (để cá không bị tanh) vào xấp thịt cá rồi đậy vung. (Lưu ý: kho trên lửa nhỏ)

cách nấu cá lóc kho nghệ vàng thơm ngon, mau cơm

>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu canh chua cá kèo ngon nhất của người miền Tây

Cách nấu cá lóc kho nghệ

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Sau 30 phút bạn đã có một món cá lóc kho nghệ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Xơi cá ra đĩa và thưởng thức thôi nào

Yêu cầu món ăn

– Sơ chế thật kỹ cá lóc để có một món cá lóc kho nghệ ngon

– Cá lóc khi ướp phải đợi đủ thời gian để thấm đều gia vị,

–  Cá lóc kho nghệ có màu vàng đẹp mắt, nước sánh mịn và có mùi đặc trưng dậy lên từ nghệ tươi.

– Không nên lạm dụng gừng tươi và nghệ để không làm mất vị thơm ngon của cá lóc.

– Khi nấu bạn nên cho nước sôi vào cá để làm bớt mùi tanh nhé

Video hướng dẫn cách nấu cá lóc kho nghệ ngon

Thông tin nấu món cá lóc kho nghệ ngon

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu: 60M

Tổng thời gian: 80M

Món ăn cho bữa:  trưa, và tối

Món ăn cho bốn người

Xuất xứ củamón ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn:300 Kcal

Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *