Cách nấu cá cơm kho tiêu mằn mặn, ngòn ngọt không khó làm, nhưng làm sao đơn giản nhất mà đảm bảo ngon mắt, ngon miệng, cá thấm vừa đều, vàng ươm thì không phải ai cũng biết. Cá cơm là một loại cá có kích thước nhỏ, phần xương mềm, thường sống thành từng đàn ở các vùng biển. Phải nói rằng, cá cơm là loại cá quen thuộc, phổ biến với người Việt Nam nhưng chưa bao giờ người Việt thấy chúng nhàm chán và đơn điệu. Hôm nay cùng Cachlambep tìm hiểu cách nấu món cá cơm kho tiêu thơm ngon này nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cá cơm kho tiêu ngon như ngoài quán chỉ với 3 bước
Nguyên Liệu cho cách nấu cá cơm kho tiêu
CГЎch nấu cГЎ cЖЎm kho tiГЄu Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- 150gr cá cơm
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng đường
- ½ muỗng bột nêm
- Hành lá, hành tím, tỏi băm, tiêu, ớt,…..
Cách nấu cá cơm kho tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
CГЎch nấu cГЎ cЖЎm kho tiГЄu Д‘ЖЎn giбєЈn ngay tбєЎi nhГ
– Rửa sạch cá cơm nhẹ nhàng để cá không bị nát, vớt ra để ráo tự nhiên. – Ướp cá với một ít tiêu và bột nêm trộn đều để cá thấm gia vị trong 5 – 10 phút. – Hành lá bỏ gốc, lá múa màu, rửa sạch cắt khúc. – Ớt cắt đôi.
– Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng mỏng.
Bước 3: Nấu cá cơm kho tiêu
Tìm hiểu thêm: Công thức nước sốt chanh leo dùng cho mọi loại salad
CГЎch nấu cГЎ cЖЎm kho tiГЄu Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
– Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đến khi nồi sôi thì bỏ tỏi băm và ớt vào phi cho thơm, thêm 1 muống đường khuấy đều đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì bỏ hành tím vào đảo đều rồi tắt bếp. (trong quá trình nấu bạn chú ý để đường không chuyển sang đen, cháy, đắng)
– Cho cá vào nồi đường thắng, thêm nước lắp xắp và vặn lửa liu riu bắt đầu kho.
– Nêm nếm thêm nước mắm, đường, muối, bột nêm sao cho hợp khẩu vị
– Nước gần cạn thì thêm nước vào kho tiếp đến khi nước kho sánh đặc, thịt cá săn lại và màu sắc đẹp mắt là được.
Bước 3: Trình Bày
cho cá kho ra dĩa, cho thêm hành lá và tiêu lên trên để tăng hương vị cho món cá và cuối cùng là thưởng thức thôi nào. Cá cơm kho tiêu ngon nhất là khi ăn nóng với cơm trắng, đảm bảo hao cơm khiến ai cũng phải thích mê
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá bạc má ngon như mẹ nấu
CГЎch nấu cГЎ cЖЎm kho tiГЄu Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thịt cá không bị nát, chín đều và săn cứng, màu nâu cánh rán đẹp mắt, hấp dẫn.
- Hương vị mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, không quá mặn, thơm ngon, lôi cuốn.
- Cá kho không có mùi tanh.
- Nước kho sóng sánh, đặc sệt ở 1 dạng nhất định, vừa ăn, không quá lỏng cũng không quá đặc, không cạn hết nước.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎ cЖЎm kho tiГЄu Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm cá cơm kho tiêu, đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn gốc của món ăn : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories
Những con cá cơm tuy nhỏ bé nhưng chứa rất nhiều omega 3, protein, axit amin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra chúng còn là nguồn cung canxi, sắt, magiê, kẽm… và chất béo tốt. Không chứa thủy Ngân, giúp sáng mắt, cải thiện da, hỗ trợ giảm cân vào vô cùng tốt cho xương khớp nữa đấy
Chúc các bạn thành công với cong thức trên nhé