Bún xương cà chua là món ăn ngon và hấp dẫn với hương vị ngọt thanh của nước xương. Vậy cách nấu bún xương cà chua chuẩn vị mà đơn giản tại nhà là gì? Các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây từ Cách Làm Bếp để có câu trả lời cho mình nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu bún xương cà chua ngọt thanh cho cả nhà
Nguyên liệu chế biến món bún xương cà chua ngon chuẩn vị
Bún tươi: 1kg
Xương heo: 1kg
Giò lụa: 300g
Giá đỗ: 100g
Sả: 3 cây
Hành tây: 1 củ
Gừng tươi: 1 củ
Cà chua: 3 – 4 quả
Rau sống, hành tím khô, hành lá, ngò, tỏi.
Các gia vị nêm nếm khác như: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, đường
Cách chế biến món bún xương cà chua ngon chuẩn vị nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn cần lưu ý sơ chế kỹ lưỡng nguyên liệu như sau:
Xương heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Lưu ý, để khử mùi cho xương, bạn có thể rửa với rượu trắng khoảng 10 phút hoặc đun cùng nước sôi 1 lượt rồi đổ nước đi. Sau đó rửa lại 1 vài lần bằng nước sạch.
Giò lụa thái miếng vừa ăn. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thái sợi to, sợi nhỏ hoặc để nguyên bản.
Sả tước bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập phần lõi non bên trong và cắt khúc khoảng 1 ngón tay.
Gừng và hành tây đem nướng thơm. Sau khi mọi thứ đã chín, bạn cạo vỏ gừng và cắt thành nhiều khúc; hành tây lột sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Tỏi, hành tím băm nhỏ, để ra bát con.
Hành lá và ngò rửa sạch, băm nhỏ và để riêng. Nếu bạn có thể ăn được hành tươi thì hãy dùng dao chẻ dọc hành để ăn cùng bún sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Giá và rau sống cũng rửa sạch, vì đây là phần rau ăn liền nên bạn có thể ngâm 1 nước cùng muối để khử sạch vi khuẩn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm đá bào Baobing Đài Loan full topping
Bún: Để loại bỏ bụi bẩn, khi gần ăn bạn đun nước sôi rồi trần qua sợi bún. Không nên trần qua lâu để tránh bún bị nát, ăn không ngon.
Bước 2: Nấu nước dùng
Nước dùng được coi là “linh hồn” của món ăn. Chính bởi vậy, đây là công đoạn mất nhiều thời gian nhất trong công thức này. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên hầm xương từ tối rồi cất tủ lạnh. Sáng ra chỉ cần đun nóng là có thể ăn luôn mà không lo mất chất dinh dưỡng. Cách nấu bún xương heo như sau:
Bắc nồi lên bếp, phi hành, tỏi băm cùng 1 chút dầu ăn sau đó cho xương vào xào lăn qua cho thơm. Xào khoảng 5 – 10 phút thì bạn đổ nước sạch vào để hầm xương.
Bỏ tiếp gừng và hành tây đã sơ chế vào nồi để hầm cùng xương, tạo ra hỗn hợp thơm ngọt, đậm đà.
Xương thường được hầm trong khoảng 1 tiếng hoặc 1 tiếng 30 phút. Khi xương đã chín mềm, bạn mở vung và cho cà chua đã thái múi cau vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.
Cho hành lá vào nồi để hành chín trước khi tắt bếp khoảng 2 phút nếu gia đình bạn không ăn được hành sống.
Thành phẩm
Dùng găng tay nilon sạch chia bún ra từng bát. Sau đó xếp lên trên giò lụa, xương heo cùng một chút rau thơm, hành lá và giá đỗ. Chan nước nóng ngập bún là có thể thưởng thức rồi. Tùy vào khẩu vị từng thành viên, bát bún xương heo có thể thêm vào một chút giấm, nước cốt chanh, ớt tương hoặc ớt chưng để có vị chua cay thú vị. Đây cũng chính là cách nấu bún xương heo ngon và cực đơn giản mà bạn nên áp dụng đó!
>>>>>Xem thêm: Cách làm dầu gấc cho bé bằng lò vi sóng tại nhà
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu BГєn xЖ°ЖЎng cГ chua ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu BГєn xЖ°ЖЎng cГ chua ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu món ăn: 50M
Món ăn dành cho: 3-4 người
Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 654 calories
Trên đây là công thức chế biến Bún xương cà chua ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay
Chúc các bạn may mắn và thành công!