- Nguyên liệu làm món bún thang
- Cách nấu bún thang tại nhà ngon
- Bước 1: Sơ chế gà
- Bước 2: Ninh xương làm nước dùng
- Bước 3: Ngâm tôm khô
- Bước 4: Hoàn thành nồi nước dùng
- Bước 5: Trình bày và thưởng thức món bún thang
Bún thang là một món ăn có nguồn gốc từ thủ đô Hà Nội, đây là một món ăn cuốn hút không biết bao nhiêu trái tim con người Việt Nam và du khách nước bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng của của nó. Và trong bài viết này kênh cẩm nang a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu bún thang ngon chuẩn vị nhất này ngay tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu bún thang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cheesecake dừa với Raffaello
Cách nấu bún thang Hà Nội ngon chuẩn vị nhất – Cách làm bún thang ngon
Nguyên liệu làm món bún thang
- Gà ta: chọn con khoảng 1kg ( lưu ý nên chọn gà mái đẻ thì thịt sẽ dai và ngon hơn nhé).
- Trứng: 2 quả
- Giò lụa: 100g
- Xương: 500g xương ống heo
- Bún: 500g bún sợ nhỏ
- Tôm khô: 200g
- Hành lá, rau găm, rau thơm, hành khô
- Gừng, nấm hương khô, nấm tươi, mắm tôm, gia vị, nước mắm, giấm, đường…
Cách nấu bún thang tại nhà ngon
Bước 1: Sơ chế gà
Khi mua gà về, bạn làm thật sạch, sau đó bắt nồi nước lên, chờ cho nó thật sôi, cho gà vào luộc cho chín, sau khi gà chín bạn vớt ra lọc thấy thịt và cắt thành từng miếng vừa ăn nhé.
Cách nấu bún thang Hà Nội – Làm sạch gà rồi cho vào luộc chín
Bước 2: Ninh xương làm nước dùng
Sau khi lấy hết phần thịt gà, bạn cho toàn bộ phần xương gà này vào nồi nước + với 500g xương heo đã chuẩn bị sẵn vào nấu thật lâu khoảng 30 đến 45 phút để lấy nước ngọt từ phần xương này.
Bước 3: Ngâm tôm khô
Trong lúc chờ đợi phần nước hầm xương, bạn lấy tôm khô ra cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút cho tôm mềm ra. Sau khi tôm khô mềm ra, bạn vớt ra chia làm 2 phần bằng nhau, 1 phần bạn cho thẳng vào nồi nước hầm xương luôn, một phần bạn đem xào chúng cho ráo và vàng đều lại sau đó cho ra bát để riêng ra một bên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cari sườn heo nước cốt dừa ngon hấp dẫn tại nhà
Cách làm bún thang Hà Nội – Đem tôm khô ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút
Bước 4: Hoàn thành nồi nước dùng
Hành lá, rau thơm bạn đem thái nhuyễn cho qua 1 bên, gừng đem thái sợi. Sau đó bạn nêm nếm nước dùng coi vừa ăn chưa, nếu chưa nêm nếm lại cho vừa ăn tiếp đến bạn cho tiếp gừng và nấm vào nồi nước hầm xương luôn. Bây giờ chỉ chờ cho nấm hương chính là chúng ta tắt bếp, trước khi tắt bếp nhớ cho ít hành lá vào nha các bạn.
Cách nấu bún thang Hà Nội – Chuẩn bị đầy đủ gia vị
Bước 5: Trình bày và thưởng thức món bún thang
Sau khi nước dùng đã chế biến xong, bạn cho một ít bún vào một cái bát lớn, cho tiếp tôm khô, thịt gà + giò rau vào sau đó bạn múc nước hầm dùng vào là có thể thưởng thức rồi. Món ăn này được ăn kèm với rau sống và các loại mắm như mắm tôm, tương ớt…sẽ vô cùng thơm ngon nhé các bạn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cheesecake dừa với Raffaello
Bún Thang thơm ngon hấp dẫn nhất – bun thang
Như vậy vừa rồi là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn xong một cách nấu bún thang thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Quá đơn giản không có gì khó khăn phải không nào các bạn. Chuyên mục món ngon dễ làm chúc bạn thực hiện món ăn này thành công và ngon miệng nhé.