Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà

Bún chả cá là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Thực khách bất kể là ờ đâu, khi đến xứ Việt chắc chắn phải một lần nếm thử món ăn hấp dẫn này. Trong bài viết ngày hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn cách nấu bún chả cá đơn giản mà ngon chuẩn vị nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà

Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà

NguyГЄn liệu nấu BГєn chбєЈ cГЎ Д‘ЖЎn giбєЈn cho cбєЈ nhГ

Cá vược: 1 con

Đầu cá hồi: 2 cái

Chả cá thác lác: 350 g

Chả cá chiên: 350 g

Thơm/ dứa: 1 quả

Cà chua: 350g

Bún: 1 cân

Sả: 2 cây

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Hành tím: 5 củ

Hành lá: 3 cây

Rượu: 2 muỗng

Ớt: 3 quả

Chanh: 1 quả

Hành tím phi: 50g

Bắp cải: 100 g

Rau ăn kèm: húng quế, giá đỗ,…

Gia vị thông dụng: hạt nêm, nước mắm,…

Cách nấu bún chả cá ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món bún chả cá đơn giản

Sơ chế cá: Trước tiên rửa sạch cá bằng nước muối, để ráo. Dùng dao tách lấy miếng phi lê khỏi phần thân cá rồi cắt miếng nhỏ dài 3cm. Xương cá để riêng

Lột vỏ hành tím và 5g gừng rồi đem nướng.

Gọt vỏm, băm nhỏ 1 củ hành. Tương tự với tỏi.

Rửa sạch, băm nhỏ phần đầu hành, phần thân lá  cắt nhỏ.

Gừng còn lại thái sợi nhỏ.

Thái nhỏ ớt tươi.

Cắt chanh thành lát nhỏ. Rửa sạch, bỏ lá già rồi đập dập sả, cắt đôi.

Làm sạch vỏ, mắt dứa, cắt miếng nhỏ.

Rửa sạch cà chua rồi cắt múi cau.

Bào sợi 100g bắp cải

Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà

Bước 2: Tiến hành nấu nước dùng

Đun nước sôi rồi cho phần đầu cá hồi cùng với xương cá vược trụng qua trong 2 phút rồi vớt ra.

Cho phần cá trụng cùng 3l nước vào nồi, tiếp theo là gừng, hành tím

Bỏ sả đã sơ chế vào nấu trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và hầm cá trong 45 phút.

Trong khi hầm hầm, nhớ vớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn nhé.

Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà

Bước 3: Chế biến cá và chả cá cho món ăn

Cho nửa phần đầu của hành lá và gừng vào bát thịt cá phi lê rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, đường, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng rượu.

Tìm hiểu thêm: Học ngay cách làm nước chấm mù tạt đơn giản nhất

Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà

Ướp 350g chả cá thác lác với 1 muỗng hạt nêm, nước mắm, đường, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu hành phi, nửa phần đầu hành lá còn lại

Cho hả cá thác lác vào bịch rồi nhồi trong 3 đến 4 phút đến khi chả cá thành khối dẻo mịn thì bạn nặn thành miếng tròn.

Hấp trên lửa vừa chả cá thác lác và thịt cá vược trong vòng 10 phút.

Chiên sơ qua bánh chả cá chiên sẵn khoảng 5 phút.

Bước 4: Xào cà chua và dứa

Phi thơm hành tỏi, cho dứa cùng cà chua vào, nêm 1 muỗng hạt nêm và đường xào khoảng 5 đến 7 phút thì tắt bếp.

Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà

Bước 5: Tiến hành nấu nước bún

Với nước dùng, hầm cá 45 phút rồi vớt đầu và xương cá ra.

Lọc nước dùng rồi cho 1l nước sôi và nấu ở lửa nhỏ.

Sau đó, bạn nêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu màu điều vào nồi nước dùng

Cuối cùng, bạn bỏ phần dứa và cà chua vào nấu ở lửa nhỏ trong 10 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Cắt chả cá hấp chiên thành miếng nhỏ.

Co bún vào bát, sau đó xếp thịt cá cùng chả cá lên trên, rưới nước dùng đang sôi và hành lá vào

Cuối cùng, bạn rưới thêm nước dùng, cà chua và dứa, ớt tươi cắt nhỏ và hành phi vào bát là hoàn thành món ăn rồi đó

Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

Video hướng dẫn nấu món bún chả cá ngon

ThГґng tin nấu mГіn bГєn chбєЈ cГЎ Д‘ЖЎn giбєЈn cho cбєЈ nhГ

Thời gian chuẩn bị: 40M

Thời gian nấu: 40M

Tổng thời gian: 80M

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Số lượng người ăn: 3

Tổng calories món ăn: 740 calories

Hy vọng với công thức chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

Chúc bạn thành công với món bún chả cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *