Bún chả cá là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Thực khách bất kể là ờ đâu, khi đến xứ Việt chắc chắn phải một lần nếm thử món ăn hấp dẫn này. Trong bài viết ngày hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn cách nấu bún chả cá đơn giản mà ngon chuẩn vị nhất nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu bún chả cá đơn giản tại nhà
NguyГЄn liệu nấu BГєn chбєЈ cГЎ Д‘ЖЎn giбєЈn cho cбєЈ nhГ
Cá vược: 1 con
Đầu cá hồi: 2 cái
Chả cá thác lác: 350 g
Chả cá chiên: 350 g
Thơm/ dứa: 1 quả
Cà chua: 350g
Bún: 1 cân
Sả: 2 cây
Tỏi: 1 củ
Gừng: 1 củ
Hành tím: 5 củ
Hành lá: 3 cây
Rượu: 2 muỗng
Ớt: 3 quả
Chanh: 1 quả
Hành tím phi: 50g
Bắp cải: 100 g
Rau ăn kèm: húng quế, giá đỗ,…
Gia vị thông dụng: hạt nêm, nước mắm,…
Cách nấu bún chả cá ngon cho cả nhà cùng thưởng thức
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món bún chả cá đơn giản
Sơ chế cá: Trước tiên rửa sạch cá bằng nước muối, để ráo. Dùng dao tách lấy miếng phi lê khỏi phần thân cá rồi cắt miếng nhỏ dài 3cm. Xương cá để riêng
Lột vỏ hành tím và 5g gừng rồi đem nướng.
Gọt vỏm, băm nhỏ 1 củ hành. Tương tự với tỏi.
Rửa sạch, băm nhỏ phần đầu hành, phần thân lá cắt nhỏ.
Gừng còn lại thái sợi nhỏ.
Thái nhỏ ớt tươi.
Cắt chanh thành lát nhỏ. Rửa sạch, bỏ lá già rồi đập dập sả, cắt đôi.
Làm sạch vỏ, mắt dứa, cắt miếng nhỏ.
Rửa sạch cà chua rồi cắt múi cau.
Bào sợi 100g bắp cải
Bước 2: Tiến hành nấu nước dùng
Đun nước sôi rồi cho phần đầu cá hồi cùng với xương cá vược trụng qua trong 2 phút rồi vớt ra.
Cho phần cá trụng cùng 3l nước vào nồi, tiếp theo là gừng, hành tím
Bỏ sả đã sơ chế vào nấu trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và hầm cá trong 45 phút.
Trong khi hầm hầm, nhớ vớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn nhé.
Bước 3: Chế biến cá và chả cá cho món ăn
Cho nửa phần đầu của hành lá và gừng vào bát thịt cá phi lê rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, đường, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng rượu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch: Tổng hợp các cách làm được yêu thích nhất
Ướp 350g chả cá thác lác với 1 muỗng hạt nêm, nước mắm, đường, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu hành phi, nửa phần đầu hành lá còn lại
Cho hả cá thác lác vào bịch rồi nhồi trong 3 đến 4 phút đến khi chả cá thành khối dẻo mịn thì bạn nặn thành miếng tròn.
Hấp trên lửa vừa chả cá thác lác và thịt cá vược trong vòng 10 phút.
Chiên sơ qua bánh chả cá chiên sẵn khoảng 5 phút.
Bước 4: Xào cà chua và dứa
Phi thơm hành tỏi, cho dứa cùng cà chua vào, nêm 1 muỗng hạt nêm và đường xào khoảng 5 đến 7 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Tiến hành nấu nước bún
Với nước dùng, hầm cá 45 phút rồi vớt đầu và xương cá ra.
Lọc nước dùng rồi cho 1l nước sôi và nấu ở lửa nhỏ.
Sau đó, bạn nêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu màu điều vào nồi nước dùng
Cuối cùng, bạn bỏ phần dứa và cà chua vào nấu ở lửa nhỏ trong 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Hoàn thành món ăn
Cắt chả cá hấp chiên thành miếng nhỏ.
Co bún vào bát, sau đó xếp thịt cá cùng chả cá lên trên, rưới nước dùng đang sôi và hành lá vào
Cuối cùng, bạn rưới thêm nước dùng, cà chua và dứa, ớt tươi cắt nhỏ và hành phi vào bát là hoàn thành món ăn rồi đó
>>>>>Xem thêm: Các bước nấu chè đu đủ dễ dàng và nhanh chóng
Video hướng dẫn nấu món bún chả cá ngon
ThГґng tin nấu mГіn bГєn chбєЈ cГЎ Д‘ЖЎn giбєЈn cho cбєЈ nhГ
Thời gian chuẩn bị: 40M
Thời gian nấu: 40M
Tổng thời gian: 80M
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Số lượng người ăn: 3
Tổng calories món ăn: 740 calories
Hy vọng với công thức chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!
Chúc bạn thành công với món bún chả cá