Cách nấu bún cá đặc sản Châu Đốc, thử rồi khó quên

Món bún cá đặc sản Châu Đốc món ăn nổi tiếng gần xa với vị nghệ đậm đà từ lâu đã khiến nhiều người thương nhớ. Cách nấu bún cá có cách chế biến rất đặc biệt, lấy hương vị và màu vàng của nghệ làm chủ đạo tạo nên sự độc đáo với màu sắc chân quê, khiến ai đã trót ăn rồi phải đem lòng say đắm. Hôm nay, chúng ta cùng nhau khám phá cách nấu món bún cá đặc sản Châu Đốc – An Giang để xem người An Giang có bí quyết gì đặc biệt mà bún cá ở đây lại ngon đến như vậy nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu bún cá đặc sản Châu Đốc, thử rồi khó quên

Nguyên liệu nấu bún cá lóc An Giang

  • Cá lóc: 1 con
  • Sả: 80gr
  • Nghệ: 20gr
  • Ngãi bún: 30gr
  • Hành tím: 40gr
  • Tỏi: 30gr
  • Nước dừa tươi: 400ml
  • Mắm ruốc: 10gr
  • Hạt nêm: 10gr
  • Muối: 5gr
  • Đường phèn: 15gr
  • Dầu ăn: 20ml
  • Bún tươi: 500gr
  • Rau ăn kèm: bông điên điển, giá, hoa chuối bào, rau thơm, rau đắng,…

Cách nấu bún cá lóc An Giang

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sả xắt khúc 1 cây, còn lại băm nhuyễn.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Cá lóc làm sạch, rửa qua nước muối (hoặc rượu trắng) để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Cho sả xắt khúc, nghệ, ngãi bún vào cối, giã nhuyễn.

Cách nấu bún cá đặc sản Châu Đốc, thử rồi khó quên

  • Cho 400ml nước dừa tươi, 2 lít nước vào nồi cùng số sả, nghệ, ngãi bún vừa giã vào, nấu sôi.
  • Nước sôi thì cho cá lóc vô luộc chín trong khoảng 15 phút.
  • Cá chín lấy ra, để nguội bớt rồi lọc bỏ xương lấy thịt.

Cách nấu bún cá đặc sản Châu Đốc, thử rồi khó quên

  • Vớt bỏ sả, nghệ, ngãi bún trong nước dùng.
  • Pha 10gr mắm ruốc với 30ml nước, cho vào nước dùng, thêm 10gr hạt nêm, 5gr muối, 15gr đường phèn, 20gr sả, 20gr tỏi, 20gr hành tím băm vào, nấu sôi lần nữa.
  • Nếm thử nước dùng xem đã hợp khẩu vị chưa và điều chỉnh hợp lý xong tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu bò tại nhà đơn giản, đủ vị nhất

Cách nấu bún cá đặc sản Châu Đốc, thử rồi khó quên

Bước 3. Xào cá lóc

  • Bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào, dầu sôi thì cho 40gr sả, 20gr hành tím, 10gr tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt cá lóc vô đảo đều tay dậy mùi thì tắt bếp.

Cách nấu bún cá đặc sản Châu Đốc, thử rồi khó quên

>>>>>Xem thêm: Cách làm bò lá lốt bằng chảo đơn giản

Trình bày món bún cá lóc An Giang

Trước khi tận hưởng món bún cá lóc miền Tây này, bạn cho bún vào tô, sau đó cho cá lóc lên mặt, thêm bông điên điển, rau thơm, rau ăn kèm vào và cuối cùng là chan nước lèo lên, thích cay thì cho vài lát ớt, vắt ít nước chanh để điều chỉnh hương vị, chuẩn bị thêm ít nước me để chấm cá thì càng tuyệt vời

Thông tin cách làm Bún cá Châu Đốc

  • Thời gian chuẩn bị 20M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 254 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *