Bao tử hầm tiêu với hương vị cay nồng, giòn dai chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn yêu thích nhất của bạn đấy. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp để biết cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh ngon chuẩn vị như thế nào nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh chuẩn vị đãi khách
Nguyên liệu làm bao tử hầm tiêu xanh ngon
500g bao tử
300g xương đuôi heo
200g củ sen
30g nấm mèo
1 trái chanh
30g phèn chua
50g gừng
20ml rượu trắng
8 nhánh tiêu xanh
Nước dừa tươi (1 trái)
6 vắt mì
Rau ăn kèm: Mồng tơi, xà lách xoong
Gia vị: Muối, đường trắng, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm
Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon
Bước 1: Sơ chế bao tử
Đầu tiên, bạn rửa sạch bao tử với nước, lộn mặt trong ra ngoài, dùng kéo cắt bỏ phần mỡ thừa. Bạn xát muối, chanh lên cả 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay rồi rửa lại nhiều lần với nước.
Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa đảm bảo sạch mùi tanh đơn giản khác là lấy cục phèn chua chà xát vào 2 mặt của bao tử, rửa lại với nước.
Tiếp đó, bạn bắc nồi nước cùng 20g gừng cắt lát, 20ml rượu trắng lên bếp đun sôi, cho bao tử vào chần sơ qua. Gắp bao tử ra ngoài, đợi nguội bớt, bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp bao tử
Tiếp theo, bạn cho bao tử vào trong bát lớn, cho thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 30g gừng, 3 nhánh tiêu (giã nát), trộn đều. Để món bao tử hầm tiêu xanh nước dừa ngon thêm đậm vị, bạn cần ướp nguyên liệu trong vòng khoảng 15 phút
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho bao tử vào xào săn, cho đến khi chuyển sang màu vàng đẹp mắt, tắt bếp.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng
Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ sen, rửa sạch, cắt thành lát mỏng 1cm, rửa sạch 5 nhánh tiêu xanh còn lại và nấm mèo.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè kho bằng gạo nếp thơm ngon, độc đáo
Kế đến, bạn rửa sạch xương heo, chần sơ qua với nước nóng để khử sạch mùi tanh, vớt ra rửa sạch, cho vào nồi cùng nước dừa và 1 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp ninh.
Bước 4: Nấu nước dùng
Điều chỉnh lửa nhỏ, bạn ninh xương heo trong vòng khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn cho bao tử, củ sen, tiêu xanh vào nấu cùng cho đến khi bao tử chín mềm.
Kế đến, bạn cho nấm mèo vào hầm cùng, nêm thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục nấu khoảng 5 phút, tắt bếp.
Bước 5: Sơ chế các loại rau ăn kèm
Trong thời gian ninh nước dùng, bạn tiến hành sơ chế các loại rau ăn kèm. Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ, rửa sạch các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng, bạn bày nồi bao tử hầm tiêu xanh nước dừa lên rồi thưởng thức cùng các rau ăn kèm và mì.
Một số lưu ý khi làm bao tử hầm tiêu cho bà bầu
Nên chọn tiêu xanh Phú Quốc vì loại này có mùi thơm và vị cay đặc trưng.
Trong trường hợp không mua được tiêu xanh, bạn có thể thay thế bằng tiêu đen hoặc tiêu sọ. Tuy nhiên, bao tử hầm tiêu đen và bao tử hầm tiêu sọ không bắt mắt, hương vị cũng kém hấp dẫn hơn phần nào.
Nếu muốn có món lẩu bao tử hầm tiêu xanh nước dừa bạn chỉ cần thực hiện cách làm tương tự như trên, lưu ý thêm lượng nước dùng vừa đủ khi ninh xương.
Ngoài mì, bạn có thể chuẩn bị bún tươi để ăn kèm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm salad gà với xoài xanh giòn ngon
Để món ăn thêm đẹp mắt, trong quá trình ninh xương, bạn cần thường xuyên dùng muỗng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt
Video hướng dẫn cách nấu bao tử hầm tiêu xanh ngon đãi khách
Thông tin cách nấu bao tử hầm tiêu xanh ngon đãi khách
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 60M
Tổng thời gian nấu ăn: 80M
Món ăn tại nhà dành cho : 4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 673 calories
Trên đây là công thức nấu bao tử hầm tiêu xanh ngon đãi khách mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!