Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị

Nếu bạn đã chán những bữa ăn đơn giản, quen thuộc hàng ngày thì hôm nay Cách Làm Bếp sẽ giúp bạn đổi món với cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon trọn vị nhất. Hãy cùng nhau vào bếp và khám phá ngay công thức chế biến mới này nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị

1. Nguyên liệu cho món canh mặn miền Tây

Nguyên liệu cơ bản:

Bánh canh: 500gr

Tôm tươi: 500gr

Thịt nạc vai băm: 300gr

Dừa nạo: 400gr

Gia vị: đường, mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu…

Hành lá, hành tím, tỏi, ớt…

Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị

Món ăn này sử dụng tôm tươi nên bạn chú ý khi lựa chọn nguyên liệu để giữ được vị ngọt tự nhiên. Tôm lựa những con còn sống hoặc nhưng con có phần thịt bên trong màu xanh trong chứ không đục, cá phần nội tạng còn nguyên và gắn liền nhau. Bạn nên dùng dừa tươi để làm nước cốt dừa thì bánh canh mới có vị béo ngày và thơm mùi dừa.

Cách nấu bánh canh mặn miền Tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch bằng nước muối loãng hoặc nước dừa tươi sau đó bóc vỏ và băm nhuyễn. Thịt băm ướp với một chút muối, tiêu. Các loại rau sống nhặt bỏ lá úa, lá sâu rồi rửa sạch. Hành lá cắt khúc ngắm. Hành tím bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng Rau răm và ngò rí cắt nhỏ

Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị

Dừa nào cho vào một âu sạch hoặc thau to, nồi to. Cho thêm 1 tô nước ấm vào và vắt lấy nước cốt. Tiếp tục cho khoảng 2 lít nước vào dừa để lấy nước dão dừa nấu bánh canh.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cá chạch kho nghệ vàng ngon chuẩn vị

Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị

Bước 2: Chế biến

Cho một chảo dầu lên bếp, cho hành tím vào xào vàng thơm, rồi vớt hành ra, đổi bớt mỡ trong chảo a. Sau đó cho thịt vào xào săn, khi gần chín thì cho tôm vào xào tiếp. Đảo đều khoảng 2 -3 phút khi thấy tôm chuyển sang màu vàng cam hoặc đỏ là đồ xào đã chín. Bạn cho ra một dĩa riêng.

Tiếp theo, bạn lấy nước dão dừa đun sôi, cho tôm và thịt đã xào vào rồi nêm thêm hạt nêm, đường, muối, bột ngọt theo khẩu vị. Cuối cùng cho bánh cánh vào nồi nấu khoảng 2 phút cho bánh chín thì tắt bếp. Bạn đổ nhanh chóng nước cốt dừa vào và để sôi lăn tăn trở lại khoảng 2 phút thì cho ra tô để thưởng thức.

Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị

Bước 3: Thành phẩm

Múc bánh canh ra to, cho hành lá, ngò, hành khô vào rồi thưởng thức. Nếu bạn ăn cay thì có thể ăn vùng vài lát ớt hoặc sa tế nấu.

Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon

Video hướng dẫn cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon, lạ miệng

Thông tin cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon, lạ miệng

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 30M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu ăn: 70M

Món ăn tại nhà dành cho : 4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 695 calories

Trên đây là công thức nấu bánh canh mặn miền Tây ngon, lạ miệng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *