Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối

Bánh canh cua bột gạo với nước dùng ngọt thanh, sền sệt và sợi mì dai ngon là món ăn mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ tới các bạn hôm nay. Hãy cùng vào bếp để xem cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối đơn giản tại nhà như thế nào nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối

Nguyên Liệu Cần Có Cho Món Bánh Canh Cua Bột Gạo Ngon

– Bột gạo 300 gram

– Bột năng 50 gram

– Tôm đất 200 gram

– Giò sống 100 gram

– tTịt ba chỉ 100 gram

– Cua biển 1 con khoảng 300 gram tươi sống.

– Hành, rau mùi, chanh, tỏi, ớt

– Hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối, đường, màu, điều

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua Huế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên rửa sạch các nguyên liệu: thịt lợn, tôm, cua biển và rau thơm.

– Băm nhỏ hành tỏi và thái nhỏ rau thơm.

– Cua biển mua về rửa sạch, gỡ lấy gạch để riêng ra bát.

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối

– Cho vào nồi khoảng 2 lít nước rồi cho phần cua biển còn lại cùng với tôm vào rồi luộc chín. Khi tôm và cua chín bạn vớt ra để nguội và tách lấy phần thịt. Còn nước luộc thì gạn để riêng làm nước dùng.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

– Phần thịt cua và tôm bóc được đem giã nhỏ rồi trộn cùng giò sống. Trong quá trình trộn nêm nếm gia vị nước mắm, hạt tiêu, đường, hành, tỏi băm. Để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Thịt ba chỉ đem thái miếng nhỏ sau đó đem ướp cùng gia vị mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Khâu làm bánh canh

Trong thời gian chờ cho nguyên liệu thịt cua, tôm, thịt ba chỉ thấm gia vị, bạn tiến hành làm bánh canh

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh rau diếp cá tăng cường hệ miễn dịch

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối

Hòa 300 gram bột gạo với 500ml nước, quấy đều cho bột tan vào nước và dùng rây lọc lại để bột được mịn.

Cho bột vào nồi nấu trên lửa nhỏ, nhớ khuấy đều đến khi bột đặc lại và có độ dẻo. Chờ đến khi bột nguội thì cho vào túi thực phẩm cắt phần góc để nặn bánh canh.

Cho nước vào nồi đun sôi rồi nặn bánh canh thả vào nồi. Bạn nấu bánh canh đến khi chín hẳn thì vớt ra và xả cùng nước lạnh.

Bước 4: Chế biến nồi nước dùng:

– Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ba chỉ đã ướp và gạch cua vào xào. Nếu gạch cua chưa được đỏ đẹp thì có thể cho thêm ít dầu điều để tạo màu cho đẹp. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi nước dùng.

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối

– Dùng túi thực phẩm cắt góc rồi cho hỗn hợp giò sống với cua, tôm vào. Nặn thành chả rồi thả vào nồi nước dùng.
– Hòa 50 gram bột năng với 200ml nước lạnh, khuấy đều cho bột tan hết rồi đổ vào nồi nước dùng. Bạn nhớ liên lục khuấy đêu đến khi nước dùng có độ sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nguyên liệu đã chín bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Múc bánh canh ra bát, chan nước dùng lên là bạn đã hoàn thành xong món bánh canh chả cua tôm mang đậm chất Huế.

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt khế dẻo đơn giản nhâm nhi trong ngày Tết

Video hướng dẫn cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối

Thông tin cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 30M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu ăn: 70M

Món ăn tại nhà dành cho : 3-4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 726 calories

Trên đây là công thức nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhức nhối mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *