Tôm rang muối là món ăn rất hay được các bà nội trợ đưa vào thực đơn bữa cơm cho gia đình mình bởi nó mang hương vị đặc trưng mặn giòn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm rang muối tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm tôm rang muối ớt giòn ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm món tôm rang muối
- 400 – 500 gram tôm to
- 45 gram bột ngô
- 5 tép tỏi bằm nhỏ, 1 quả ớt đỏ, 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
- Hỗn hợp muối tiêu: 2 phần hạt tiêu, 1 phần muối biển
Công thức làm món tôm rang muối
Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách làm muối tiêu nhé: Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ, đun trên lửa vừa, đợi nồi khô ráo và nóng lên thì các mẹ trút hạt tiêu vào rang khoảng 15 phút cho hạt tiêu thơm. Sau đó để nguội rùi cho vào máy xay, xay nhuyễn (hoặc có thể dùng cối giã nhỏ) rùi trút ra 1 cái bát khô ráo. Tiếp tục dùng cái nồi ấy để trên lửa vừa, sau đó cho muối vào rang đến khi thấy muối chuyển màu hơi ngà vàng. Để nguội rồi cho muối và hạt tiêu trộn đều với nhau, thế là chúng mình đã có nguyên liệu muối tiêu sẵn sàng rùi đấy (lưu ý nguyên liệu sẽ theo tỷ lệ: 2 phần hạt tiêu: 1 phần muối biển)
Bước 1:
Với món tôm rang muối tiêu, các mẹ khá linh hoạt trong việc chọn tôm, miễn là tôm tươi và to thì ăn mới “đã” miệng. Tôm mua về các mẹ cắt râu, lấy phần chỉ đen trên sống lưng tôm.
Bước 2:
Rửa sạch tôm, đem lau khô rồi lăn tôm vào bát bột ngô.
Bước 3:
Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 chiếc nồi nhỏ (nồi nhỏ để lượng dầu ăn không bị dàn trải), đợi dầu sôi thì trút tôm vào chiên trên lửa vừa, vì tôm khá nhanh chín, nếu chiên quá lửa thịt tôm sẽ khô ngày, nên khi cho tôm vào khoảng chiên khoảng 30 giây, các mẹ lật tiếp mặt còn lại của từng con tôm và chiên tiếp 30giây nữa.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu rượu mơ Châu Âu đúng công thức
Bước 4:
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm cho đến khi thấy tỏi có màu vàng nâu thì các mẹ vớt ra và đặt trên giấy thấm dầu.
Bước 5:
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì thêm ớt vào, đảo đều, tắt bếp. Sau đó, cho tỏi chiên, đảo tất cả mọi thứ với nhau trong khoảng 1 phút. Cuối cùng, các mẹ trút tôm đã xóc muối tiêu vào, đảo nhẹ nhàng khoảng 10 giây, lúc này rắc thêm chút hỗn hợp muỗi tiêu.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ sốt nấm ngon lạ miệng cực bắt cơm tại nhà
Video hướng dẫn làm tôm rang muối ngon nhất
Thông tin cách nấu tôm rang muối tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 915 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Tôm rang muối đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!