Thịt heo ngoài chế biến thành các món ăn quen thuộc như thịt kho tàu, thịt chiên, thịt rang chua ngọt… thì thịt kho củ cải trắng cũng là một món ngon được nhiều người yêu thích. Vậy công thức nấu món thịt kho này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách nấu thịt kho củ cải ngon chuẩn vị tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho củ cải hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm trọn vị
Nguyên liệu nấu món thịt kho củ cải trắng
- 400gr thịt ba chủ
- 2 củ vừa size
- Hành tím, tỏi, ớt, tiêu
- Hành lá và rau ngò tây
- Đường, dầu ăn
- Gia vị thông tin: muối, nước mắm, hạt nêm, muối
Cách làm món thịt kho củ cải ngon
Bước 1: Nguyên liệu chế
– Thịt heo mua về, bạn rửa qua nước sạch, tiếp theo, rửa qua nước muối pha loãng để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa và để khô nước. Nước khô ráo, bạn cắt thành từng khối có kích thước khoảng 3 – 4cm. Lưu ý với món này, bạn nên cắt thịt dày một tý.
– Củ cải bạn chọn củ để đều, sau đó gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng thanh dài khoảng 5cm, dày khoảng 2cm. Vì củ cải nhanh chín và dễ thấm gia vị nên bạn cắt tương tác nhé.
– Hành trình tím, đập dập, dập lửa, cho vào nồi cơm cháy.
– Hành lá và rau mùi tây bỏ hư hỏng, sâu, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm và để làm ráo nước.
Bước 2: Thịt kho
– Thịt sau khi sơ chế, bạn cho vào một cái tô, ướp với một muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và cho phần hành tím dập, tỏi, tiêu, giả sử dụng. Bạn trộn và ướp 15 phút cho thịt cả gia vị.
Bước 3: Làm nước màu
– Set up chảo, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, bạn cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào. Lúc này, chỉnh lửa vừa và dùng bàn đạp liên tục đến khi đường chuyển sang màu nâu thì bạn cho thịt heo quay vào đảo nhanh.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời
– Bạn xào thịt khi thấy nước màu bao phủ hết quanh thịt và thịt bắt đầu lại và tái chế gia vị thì cho nước dừa xiêm vào xung quanh thịt. Lúc này, bạn chỉnh sửa lửa nhỏ, che đậy và tiến hành kho thịt.
Bước 4: Kho thịt heo cùng củ cải
– Bạn kho thịt được khoảng 15 phút thì mở nắp và bơm nước kho vừa ăn? Nếu chưa thì bạn thêm đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn là được.
– Kho đến khi gần phần mềm thì bạn cho củ cải vào kho cùng. Do củ cải nhanh chín, bạn cần canh cẩn thận nhé. Nếu kho cạn nước thấy thì bạn có thể châm thêm một ít.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn
– Củ cải thiện và thấm gia vị thì bạn tắt bếp, rắc hành lá và ngò tây vào, có thể cho thêm vài lát ớt cho đẹp mắt.
– Món thịt heo kho củ cải thức ăn cùng cơm nóng là món ngon nhất.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi đậu đen dẻo thơm bằng nồi cơm điện
Video hướng dẫn làm thịt kho củ cải ngon nhất
Thông tin cách nấu thịt kho củ cải tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1020 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món thịt kho củ cải hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!