Bạn đang đọc: Cách làm thạch pudding xoài hoa hồng
Gây ấn tượng với bạn bè và gia đình bằng cách làm món tráng miệng thạch pudding đẹp mắt với bông hồng xoài bên trong xinh xắn. Nó rất ngon, sang trọng và là công thức tráng miệng hoàn hảo không tốn nhiều chi phí. Nó sẽ được yêu thích bởi cả người lớn và trẻ em.
Bài viết dưới đây, Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch pudding xoài hoa hồng chi tiết qua từng bước, ai cũng có thể dễ dàng tự làm ở nhà.
Nguyên liệu
220ml nước
5 muỗng canh đường
5 lá gelatine
1 trái xoài chín lớn
3 khuôn thạch làm rau câu
Cách làm thạch pudding xoài hoa hồng
Làm xoài hoa hồng
1. Gọt sạch vỏ ngoài của quả xoài. Cắt xoài làm 2 nửa. Sau đó tại chính giữa của nửa miếng xoài cắt chéo hai bên để khi cắt lát tạo thành cánh hoa hồng.
2. Cắt xoài thành các lát mỏng. Xếp dài các lát xoài và cuộn lại để tạo thành hình hoa hồng.
Làm thạch pudding
1. Ngâm 5 lá gelatine trong nước lạnh cho đến khi mềm. Tỉ lệ nước gấp 5 lần tỉ lệ lá, ngâm trong khoảng 10 phút.
2. Đổ 220ml nước và 5 muỗng canh đường vào nồi và nấu trong vài phút. Khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết.
3. Vớt các lá gelatine đã ngâm và vắt bớt nước thừa. Sau đó cho gelatine vào nồi hỗn hợp nước đường nóng. Khuấy đều cho đến khi lá gelatine tan hoàn toàn.
Tìm hiểu thêm: Công thức nước ép dưa chuột dưa hấu
4. Đặt xoài hoa hồng vào khuôn. Đổ hỗn hợp nước đường gelatine vào khuôn thạch (làm 3 khuôn). Sau khi nguội, cho vào tủ lạnh và để qua đêm.
5. Trang trí với bạc hà và phục vụ.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu rượu mơ Châu Âu đúng công thức