Cách làm siro dâu tằm ngâm đường thơm ngon đơn giản tại nhà

Siro dâu tằm không chỉ là món thức uống có hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mà còn đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như kích thích ăn ngon miệng, ngủ ngon, bổ thận, đẹp da… Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Siro Dâu hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm siro dâu tằm ngâm đường thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu, vật dụng cần chuẩn bị

  • Quả dâu tằm chín: 2kg
  • Đường cát: 1 – 1,2 kg
  • Rây loại lớn: 1 cái
  • Chai loại 1 lít: 3 chai
  • Hũ thủy tinh có nắp đậy dung tích 3 lít: 1 hũ

Các bước thực hiện món Siro dâu tằm ngâm đường

Bước 1:

Dâu mua về nhặt bỏ những quả bị giập, úng, bị sâu ăn, cho dâu vào rổ và rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy cho sạch bụi bẩn. Để dâu cho ráo nước rồi rải đều ra khay cho dâu nhanh khô.

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 2:

Hũ thủ tinh và nắp rửa sạch, trụng nước sôi, dùng khăn sạch lau cho thật khô.

Bước 3:

Khi dâu đã khô, bạn cho dâu vào hũ thủy tinh. Lần lượt một lớp dâu, một lớp đường. Lưu ý: Bạn nhớ căn chỉnh lượng đường sao cho lớp trên cùng là đường để dâu không bị mốc. Đậy chặt nắp hũ lại, vỗ nhẹ lên hũ cho để lớp đường trộn đều vào từng quả dâu. Để hũ dâu ở nơi thoáng mát, sạch sẽ.

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 4:

Bạn ướp dâu như vậy trong khoảng 1 – 2 ngày, khi thấy đường tan hết thì dùng vá dằm nhẹ cho mật dâu tiết ra rồi trút hũ hỗn hợp dâu và nước đường vào nồi lớn, đun lửa vừa cho sôi đều. Sau khi sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại và nấu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa thì tắt bếp, để nguội. Lưu ý là trong khi nấu  siro dâu, bạn nên đảo nhẹ để dâu không chìm xuống đáy nồi và bị cháy.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chè lam ngon chuẩn vị truyền thống

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 5:

Trong khi chờ nồi siro dâu nguội, bạn trụng rây qua nước sôi rồi dùng khăn sạch lau cho thật khô.

Bước 6:

Khi nồi siro dâu đã nguội, bạn dùng rây lọc lấy phần siro dâu. Rót siro vào chai để bảo quản.

Cách làm siro dâu tằm ngâm đường thơm ngon đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu mì Quảng sườn heo ngon nhất của người Quảng Nam

Bạn nên giữ lại phần xác dâu để làm món mứt dâu. Để có món mứt dâu ăn cùng bánh mì hay kẹp bánh quy, bạn cho xác dâu vào máy xay sinh tố xay cho mịn rồi trút ra nồi ướp với đường cho đến khi đường tan thì đặt lên bếp sên thành mứt. Nếu muốn có món mứt dâu để ăn vặt, bạn ướp phần xác dâu với đường, đợi cho đường tan thì đem sên cho dâu săn lại.

Video hướng dẫn làm siro dâu ngon nhất

Thông tin cách nấu siro dâu tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : ăn bữa nhẹ trong ngày
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 1350 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Siro Dâu hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *