Bạn đang đọc: Cách làm sinh tố sữa chua dâu tây với chuối và lá bạc hà
Hương vị kem, tươi mát và sảng khoái là tất cả những gì mà ly sinh tố sữa chua dâu tây này sẽ đem lại cho bạn trong những ngày hè nắng nóng. Kết hợp với vị ngọt tự nhiên của chuối làm tăng độ dày cho sinh tố. Thêm lá bạc hà và gừng tươi để tạo cảm giác vui vẻ, sảng khoái và thỏa mãn cho một thức uống cổ điển.
Sinh tố sữa chua là một cách tuyệt vời để thêm trái cây vào chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là trái cây tươi đem đến lợi ích không ngờ. Vì vậy, hãy để tôi chia sẻ cho bạn cách làm sinh tố sữa chua dâu tây thơm ngon mà mới lạ này qua các bước dưới đây:
Thành phần
1 cốc nước cam hoặc dứa
1 hộp sữa chua Hy Lạp
2 cốc dâu tây đông lạnh (~250g)
1 quả chuối, thái lát
1 cm Gừng tươi, gọt vỏ
Lá bạc hà tươi
1-2 thìa Mật ong để làm ngọt (tùy chọn)
Cách làm sinh tố sữa chua dâu tây
– Bước 1: Cho 1 cốc nước cam, sữa chua, dâu tây, chuối, gừng và lá bạc hà vào máy xay sinh tố.
– Bước 2: Xay nhuyễn và trộn hỗn hợp cho đến khi mịn và kem. Thêm đá nếu bạn không sử dụng trái cây đông lạnh. Thêm chất làm ngọt nếu muốn (đường, sữa đặc hoặc mật ong), trộn để kết hợp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè xôi nước ngon, dẻo thơm nhất
– Bước 3: Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly thủy tinh. Trang trí bằng dâu tây tươi cùng lá bạc hà bắt mắt. Thưởng thức!
Lưu ý: Vì trái cây tươi đặc biệt là chuối đã có vị ngọt thanh tự nhiên, do đó không cần thiết phải cho thêm chất làm ngọt. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn có thể bổ sung để làm đậm vị cho ly sinh tố yêu thích của mình. Hãy sử dụng trái cây đông lạnh thay vì đá viên để tránh làm loãng sinh tố của bạn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo hải sản thập cẩm vô cùng đơn giản cho mọi người
Cách làm sinh tố bát Acai giảm cân hiệu quả
Bí quyết làm sinh tố trái cây lành mạnh tốt cho sức khỏe
Cách làm sinh tố trái cây Slushie cực kỳ tươi mới