Bên cạnh những món: sinh tố bơ, sinh tố chuối, xoài,…. thì hôm nay cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn một món sinh tố cực độc đáo khác: sinh tố dâu. Vậy cách chế biến cho món này là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Cách làm sinh tố dâu thanh mát cực ngon miệng ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm sinh tố dâu thanh mát cực ngon miệng
Nguyên liệu làm món sinh tố dâu hấp dẫn
- Dâu tây (1 ly là 6-8 trái)
- 2 muỗng cà phê sữa đặc
- 150ml sữa tươi
- Đá bào
Cách thực hiện món sinh tố dâu thanh mát
Bước 1: Dâu tây làm sạch, bỏ cuống sau đó cắt đôi hoặc làm tư.
Bước 2: Cho dâu tây và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nếu máy xay nhà bạn nhỏ thì có thể cho từ từ nhé. Còn nếu máy nhà bạn có công suất lớn thì cũng không cần dùng đá bào mà có thể đập nhỏ đá thôi là xay được.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xáo vịt ngon đậm vị miền Trung
Bước 3: Cho tiếp 2 muỗng cà phê sữa đặc và 150ml sữa tươi vào xay chung cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép dưa vàng thơm ngon chuẩn vị
Video hướng dẫn làm sinh tố dâu ngon nhất
Thông tin cách chế biến sinh tố dâu tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 5M
- Thời gian nấu : 10M
- Tổng thời gian : 15M
- Số lượng người ăn : 1
- Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 420 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món sinh tố dâu hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!