Phô mai que là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn lần đầu tiên xuất hiện tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Lotteria của Hàn Quốc. Thời điểm đầu mới xuất hiện, món ăn vặt này có giá tương đối chát khoảng 14k / 1 thanh.
Bạn đang đọc: Cách làm phô mai que ngon đúng điệu ngay tại nhà
Cách làm phô mai que ăn kèm với tương ớt – pho mai que
Thời gian gần đây, các quán bán phô mai que thi nhau mọc lên như nấm với giá vô cùng rẻ chỉ khoảng 3-6k/thanh đã thu hút đông đảo các bạn trẻ; nhưng chất lượng thì không biết thế nào. Do đó, để tránh ăn phải phô mai que kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên tự làm phô mai que ở nhà.
Sau đây kênh chúng mình xin giới thiệu tới bạn đọc công thức và cách làm phô mai que rất đơn giản; đảm bảo bạn có thể làm ra những thanh phô mai que ngon đúng hiệu ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm phô mai que
- 200 g phô mai; dùng phô mai của hãng Mozzarella là tốt nhất
- 50g hoặc ½ chén bột chiên giòn
- ½ chén bột chiên xù
- 2-3 quả trứng gà ta
- Một ít là kinh giới hoặc ngò rí
- Hạt tiêu, muối, tương ớt, dầu ăn
- Que tre nhỏ để xiên phô mai
Cách làm phô mai que
1. Giai đoạn sơ chế nguyên liệu
Cách làm phô mai que – Cắt phô mai thành từng thanh nhỏ mỏng
- Phô mai: Cắt phô mai thành từng nhanh nhỏ dài mỏng, sau đó dùng que tre xiên theo chiều dọc của thanh phô mai.
- Rau kinh giới rửa sạch, vẩy sạch nước sau đó thái thật nhỏ mịn; thái càng nhỏ càng tốt.
- Bột chiên giòn và chiên xù đổ riêng ra 2 đĩa to hoặc 2 khay.
- Đối với bột chiên xù cho thêm một chút hạt nêm, một chút bột tiêu và lá kinh giới đã thái nhỏ; sau đó trộn đều hỗn hợp.
- Trứng gà chỉ lấy mỗi lòng đỏ; sau đó cho thêm một vài hạt muối rồi đánh tan lòng đỏ trứng.
2. Giai đoạn làm phô mai que
Bước 1: Lăn phô mai que vào bột chiên
Lăn lần lượt từng thanh phô mai qua đĩa/khay đựng bột chiên giòn; lăn thật kỹ để thanh phô mai được phủ kín lớp bột dày tránh đứt gãy khi rán.
Lăn thanh phô mai vào bột chiên giòn – Cách làm phô mai que
Bước 2: Lăn phô mai qua trứng gà và bột chiên xù
Lăn thanh phô mai đã được phủ lớp bột chiên giòn vào bát lòng đỏ trứng gà.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt nhồi mướp đắng ngon bổ dưỡng không đắng tại nhà
Cách làm phô mai que – Lăn phô mai qua trứng và bột chiên xù
Bước 3: Tiếp tục lăn qua bột chiên giòn và xù 1 lần nữa
Sau khi lăn qua lòng đỏ trứng, tiếp tục lăn vào bột chiên giòn một lần nữa; sau đó lăn ngay qua lớp bột chiên xù. Sau đó lại lăn qua trứng và lăn qua bột chiên xù một lần nữa để tránh phô mai bị chảy ra ngoài khi rán nóng.
Phô mai sau khi lăn qua bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù – cách làm phomai que
Bước 4: Cho phô mai vào tủ lạnh
Xếp phô mai vào khay có nắp đậy; rồi bỏ vảo ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
Bước 5: Lăn tiếp phô mai qua bột chiên giòn, trứng, chiên xù
Lấy phô mai trong tủ lạnh ra; và lăn lại qua bột chiên giòn; trứng và bột chiên xù để khoảng 30 phút mới rán.
Bước 6: Chiên phô mai
Đun sôi dầu; sau đó thả từng que phô mai vào chiên giòn đều tất cả các mặt; sau đó vớt phô mai đĩa có giấy thấm dầu. Lưu ý: thanh phô mai phải ngập trong dầu rán.
Phô mai phải được rán ngập trong dầu – cach lam pho mai que
Ăn phô mai que lúc còn nóng và chấm với tương ớt hoặc tương cà chua.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu đậu phụ nhồi thịt ngon không bị nát
Cách làm phô mai que ngon tuyệt vời ngay tại nhà đơn giản nhất
Phô mai que là món ăn vặt được bạn trẻ rất yêu thích. Món phô mai que có thể được sử dụng làm nón ăn vặt hàng ngày hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc nhỏ tại gia đình.
Kênh cẩm nang đời sống ameovat.com , chuyên mục món ngon mỗi ngày hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc làm được món phô mai que thơm ngon, giòn ngậy hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình ngay trong gian bếp nhà bạn.
Chúc bạn thành công với cách làm phô mai que tuyệt vời này nhé!