Bạn đang đọc: Cách làm nước ép dâu tây lên màu chuẩn đẹp
Cách làm nước ép dâu tây dưới đây có một bí kíp nhỏ để làm tăng hương vị và kích màu thức uống trở nên hấp dẫn hơn. Bằng cách bổ sung thêm 5ml nước cốt chanh khi ép lấy nước dâu tây hoặc xay kết hợp bằng máy sinh tố nếu không có máy ép. Nước cốt chanh sẽ giúp cho đồ uống của bạn giữ nguyên được màu sắc tự nhiên của trái cây tươi
Chính màu sắc hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon, dễ uống sẽ là điểm cộng để nước ép dâu tây trở thành thức uống được yêu thích. Học ngay cách làm nước ép dâu tây qua các bước dưới đây:
Thành phần
700g dâu tây
500ml nước
50g Đường
2 quả chanh
Đá viên
Dụng cụ: rây lọc, máy ép hoặc máy xay sinh tố, ly
Cách làm nước ép dâu tây
– Bước 1: Rửa sạch dâu tây rồi để ráo nước. Sau đó, cắt bỏ cuống và xắt thành miếng nhỏ, mang đi ướp với 2 muỗng đường cát đến khi phần nước màu đỏ trong dâu tây tiết ra là được.
– Bước 2: Cho dâu tây vào máy ép, ép lấy nước.
Nếu không có máy ép bạn có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Bằng cách cho dâu tây vào máy xay, cho vào thêm 500ml nước lọc vào sau đó cho thêm nước cốt chanh vào để tạo vị.
– Bước 3: Lọc hỗn hợp đã xay qua rây lọc mịn để thu được phần nước dâu tây nguyên chất. Loại bỏ phần bã.
Tìm hiểu thêm: Công thức salad trái cây tươi mát trộn với nước sốt dừa
– Bước 4: Đổ nước ép dâu tây vào ly, cho thêm đường để tạo độ ngọt, khuấy tan. Thêm một vài viên đá nếu uống lạnh. Trang trí bằng lát dâu tây tươi hoặc lát chanh cho đẹp mắt! Thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách thực hiện món cá chẽm sốt cà đơn giản cho cả gia đình
Mách bạn cách làm nước me đá nguyên chất
Cách pha chế nước Soda chanh cherry
Cách làm nước ép táo cần tây với dưa chuột và gừng