Bạn đang đọc: Cách làm nước ép cam quýt cung cấp vitamin C tuyệt vời
Bổ sung vitamin C tuyệt vời bằng cách làm nước ép cam quýt nguyên chất, hoàn hảo cho những tháng mùa Đông khi hệ thống miễn dịch cần được tăng cường mạnh mẽ. Được làm bằng quýt, chanh, gừng, mật ong, và thậm chí một ít nghệ. Một loại nước ép trái cây lành mạnh không cần máy ép trái cây nhưng vẫn giàu Vitamin C và có vị ngọt tự nhiên, không chứa gluten.
Nước trái cây tự làm là một cách tuyệt vời để tận hưởng tất cả những lợi ích của trái cây tươi mà không tốn nhiều chi phí. Một trong những điều yêu thích của tôi về loại nước ép tăng cường miễn dịch này là nó thực sự được làm bằng máy xay sinh tố – không cần máy ép trái cây! Một lợi ích bổ sung của phương pháp này là bạn giữ lại tất cả chất xơ từ cam quýt. Điều này có thể giúp bạn chống lại sự tăng vọt của lượng đường trong máu.
Hãy thử ngay cách làm nước ép cam quýt bằng máy xay sinh tố qua các bước dưới đây:
Thành phần:
3 quả quýt hoặc 2 quả cam nhỏ – đã gọt vỏ 1 quả chanh nhỏ, gọt bỏ vỏ 2 cm gừng gọt vỏ và cắt lát mỏng 1/2 thìa nghệ khô hoặc 1 cm củ nghệ tươi đã gọt vỏ 1 thìa cà phê muối 1 thìa hạt tiêu đen Mật ong (tùy độ ngọt yêu thích)
1-2 cốc nước
Cách làm nước ép cam quýt vitamin C
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt vỏ quýt hoặc cam và chanh cắt bỏ vỏ. Cắt trái cây thành nhiều miếng nhỏ để dễ xay hơn. Gọt vỏ và cắt lát mỏng gừng, và tập hợp các nguyên liệu khác.
– Bước 2: Xay nhuyễn trong máy xay
Cho tất cả các nguyên liệu (quýt, chanh, gừng, nghệ, tiêu đen, muối, mật ong và nước) vào máy xay. Xay nhuyễn ở mức cao cho đến khi mịn và không còn mảnh trái cây hoặc gừng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố kiwi chuối thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè
– Bước 3: Lọc qua rây
Lọc hỗn hợp nước ép qua rây lọc để loại bỏ bã và chỉ lấy phần nước cốt. Hoặc nếu không thì bạn có thể bỏ qua bước này và thưởng thức ngay lập tức.
– Bước 4: Phục vụ hoặc lưu trữ
Công thức này tạo ra khoảng 3 cốc nước trái cây giàu Vitamin C. Phục vụ ngay lập tức hoặc bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để thưởng thức!
Nước ép Vitamin C này sẽ giữ được trong tủ lạnh đến 5 ngày. Nhưng bạn nên uống càng sớm càng tốt vì khi đó nước sẽ tươi hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mì cá lóc chuẩn vị miền Trung tại nhà
Chúc các bạn thành công!