Cách làm nước đường bánh dẻo chuẩn vị truyền vị tại nhà

Nước đường bánh dẻo không cần để lâu và chờ lên màu như nước đường bánh nướng. Nhưng theo một số bạn có kinh nghiệm làm bánh Trung thu khuyên thì nước đường bánh dẻo dùng ngay thì bánh sẽ chỉ giữ được khoảng 2 – 3 ngày chứ không giữ được lâu, vì bánh sẽ dễ bị mốc, hỏng rất nhanh. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước đường bánh dẻo tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm nước đường bánh dẻo chuẩn vị truyền vị tại nhà

Nguyên liệu (làm được 3 bánh 150 gram và 2 bánh 50 gram)

  • 250 gram đường trắng
  • 250 gram nước nóng
  • 1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bằng nước chanh vàng, lượng tương đương

Cách nấu nước đường bánh dẻo

Cho đường và nước vào nồi sâu lòng, lắc lắc một chút cho đường tan ra. Vì đường phèn lâu tan, hạt lại to hơn rất nhiều so với đường cát nên mình để nguyên nồi nước đường 15 phút cho đường tự tan bớt 1/3 rồi mới bắt lên bếp nấu.

Cách làm nước đường bánh dẻo chuẩn vị truyền vị tại nhà

Chanh vắt lấy nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ hạt và tép chanh nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo chay thập cẩm thanh mát tốt cho sức khỏe

Cách làm nước đường bánh dẻo chuẩn vị truyền vị tại nhà

Nấu nước đường sôi lên, chờ đường tan hết thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 20 phút cho đường sánh lại thì rót nước cốt chanh vào. Nấu tiếp thêm 5 – 7 phút  rồi tắt bếp, chờ nước đường nguội hoàn toàn mới cho vào lọ tiệt trùng, đậy kín để dành làm bánh.

Chú ý:

Để tăng mùi thơm cho nước đường bạn có thể dùng cả vỏ của nó để nấu nước đường, chỉ văt nước cốt 1/2 quả chanh thôi; 1/2 quả còn lại cắt lát mỏng, gạt bỏ hạt rồi cho vào nồi nấu trực tiếp với nước đường ngay từ đầu để nước đường có mùi thơm hơn.

Trong cả quá trình đun không cần khuấy và vớt bọt (vì đường phèn rất sạch, không có bọt bẩn); cứ để đường tự tan, tự sánh dần lại cho đến khi hoàn tất để không lo bị lại đường

Thành quả

Cách làm nước đường bánh dẻo chuẩn vị truyền vị tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá kho tộ kiểu miền Nam cực bắt cơm tại nhà

Video hướng dẫn làm nước đường bánh dẻo ngon nhất

Thông tin cách nấu nước đường bánh dẻo tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 5M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 25M
  • Số lượng người ăn : 3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 1320 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món nước đường bánh dẻo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *