Cách làm nui sườn heo thơm ngon lạ miệng

Bên cạnh các món cơ bản chế biến từ sườn heo: sườn heo xào, nấu khoai,… thì hôm nay cachlambep sẽ chia sẻ đến mọi người: Cách làm nui sườn heo thơm ngon lạ miệng. Cùng theo dõi ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm nui sườn heo thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm món nui sườn heo

  • 200g nui ống
  • 300g xương heo
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi băm
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Hướng dẫn công thức làm món nui sườn heo

Bước 1: Sơ chế xương heo và rau củ

Xương heo chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch nhiều lần, để ráo.

Cách làm nui sườn heo thơm ngon lạ miệng

Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm nui sườn heo thơm ngon lạ miệng

Cà rốt, củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, cắt khoanh.

Bước 2: Sơ chế nui

Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, bỏ nui vào luộc trong khoảng 5-8 phút (hoặc theo như trên bao bì), thêm vào một ít dầu ăn và muối để nui được giòn và dai ngon.

Khi nui đã chín thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.

Tìm hiểu thêm: Công thức pha chế Mojito gừng dứa hương vị nhiệt đới

Cách làm nui sườn heo thơm ngon lạ miệng

Bước 3: Nấu nước lèo

Bắc nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho xương heo vào xào, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập bề mặt xương heo.

Đun sôi và hầm cho đến khi xương heo mềm, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.

Cho tiếp cà rốt và củ cải trắng vào hầm, khi thấy củ quả đã mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Cách làm nui sườn heo thơm ngon lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp các cách chế biến súp lơ xanh cho bạn

Video hướng dẫn làm nui sườn heo ngon nhất

Thông tin cách nấu nui sườn heo tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 15M
  • Thời gian nấu : 25M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món nui sườn heo hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *