Cách làm mứt me ngon lạ miệng trong ngày Tết

Nếu bạn đã quá chán với những món bánh kẹo quen thuộc trong ngày Tết thì trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm mứt me ngon lạ miệng. Cùng theo dõi ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mứt me ngon lạ miệng trong ngày Tết

Nguyên liệu làm mứt me ngon khó cưỡng

  • 1kg me trái (nên chọn me xanh, mập thịt, vỏ xám xanh, chắc)
  • 800g đường cát trắng
  • Muối

Hướng dẫn công thức làm món mứt me ngon mê li

Phần 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1:

Me mua về bạn tiến hành ngâm với nước ấm pha loãng chút muối trong 1 giờ, như vậy lớp vỏ me sẽ bong ra dễ dàng, đến khi tách vỏ bạn chỉ cần dùng dao tách nhẹ là ra.

Cách làm mứt me ngon lạ miệng trong ngày Tết

Bước 2:

Me sau khi đã được tách bỏ vỏ, bạn ngâm trong nước muối pha loãng trong 3 ngày, cách này sẽ giúp bạn giảm vị chua của me.

Cách làm mứt me ngon lạ miệng trong ngày Tết

Bước 3:

Sau 3 ngày bạn vớt me, dùng dao rạch dọc me, loại bỏ hột me, tiếp tục ngâm me vào nước sạch 1 ngày để giảm bớt vị mặn sau khi ngâm nước muối.

Cách làm mứt me ngon lạ miệng trong ngày Tết

Phần 2: Sên mứt

Bước 4:

Để sên mứt me, đầu tiên bạn cần sên nước đường, khuấy đều nước đường trên bếp lửa nhỏ, sao cho lượng nước đường ngập 2/3 lượng me.

Tìm hiểu thêm: Bát sinh tố mùa hè với 4 thành phần trái cây tươi mát

Cách làm mứt me ngon lạ miệng trong ngày Tết

Bước 5:

Tiếp đến, tiến hành cho me vào chảo nước đường, tiếp tục khuấy đều tay trên bếp lửa vừa, tránh để lửa lớn làm cháy lớp đường. Sau 5 – 6 phút me ngấm đường bạn vớt me ra vỉ.

Cách làm mứt me ngon lạ miệng trong ngày Tết

Phần 3: Phơi và bảo quản mứt

Bước 6:

Phơi nắng vỉ mứt me, công đoạn này giúp nước đường cô đặc thấm sâu vào me. Tối hôm đó, bạn lại cho me vào ngâm với nước đường đã sên và phơi nắng vào hôm sau.

Bước 7:

Lặp lại thao tác 2 – 3 ngày đến khi mứt me trong, ngậm đủ đường, bạn chỉ cần phơi cho me ráo nước đường, dùng bọc kín gói mứt.

Bước 8:

Bảo quản mứt me trong hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất nên đặt mứt me bảo quản trong tủ lạnh, như vậy mứt sẽ bảo quản được 1 tháng.

Cách làm mứt me ngon lạ miệng trong ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm dầu gấc dưỡng da tại nhà đơn giản

Video hướng dẫn làm mứt me ngon nhất

Thông tin cách nấu mứt me tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 65M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 720 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món mứt me đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *