Cách làm mứt Chùm Ruột Muối ớt thơm ngon – Món ăn vặt cho những người hảo ngọt

Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt cực ngon dành cho những người hảo ngọt, chua chua cay cay cực ngon miệng

Bạn đang đọc: Cách làm mứt Chùm Ruột Muối ớt thơm ngon – Món ăn vặt cho những người hảo ngọt

Nguyên Liệu làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt

  • Chùm ruột
  • Đường
  • Muối
  • Ớt khô (cay tuỳ thích)
  • Ớt sừng

Cách làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mứt Chùm Ruột Muối ớt thơm ngon – Món ăn vặt cho những người hảo ngọt

Chùm ruột sau khi rửa sạch với nước muối loãng thì cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm sau đó cho ra giã đông, bóp nhẹ và sả lại nhiều lần với nước cho chùm ruột bớt chua.

Cho đường và muối cùng với ớt sừng vào chày giã nhuyễn rồi ướp chùm ruột cho đến khi tan đường, lấy thìa đảo đều sau đó cho vào đun

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách nấu các món cháo ngon cực dễ dàng tại nhà

Cách làm mứt Chùm Ruột Muối ớt thơm ngon – Món ăn vặt cho những người hảo ngọt

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp gà ngô non đơn giản nhưng vị ngon cả nhà đều mê

Đợi đến khi chùm ruột sôi, nước cạn bớt thì giảm lửa rồi đảo đều đến khi sệt lại thì cho ớt vào rồi tắt bếp, cho ra lọ là hoàn thành món mứt

Video hướng dẫn cách làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt

Thông tin cách làm Mứt Chùm Ruột Muối ớt đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 40M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 80M
  • Số lượng người ăn : 5
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 410 calories

Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng làm mì ý Beefsteak sốt Teriyaki đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *