Mướp đắng là một trong những tài liệu nấu ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các bếp từ dùng khổ qua để chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, nhưng phổ biến nhất phải kể đến món chua cay là món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình. Vì vậy, Cet.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món ăn mà vẫn xào nấu , đơn giản là giữ các chất dinh dưỡng của món ăn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mướp đắng xào trứng thơm ngon đơn giản tại nhà
Nguyên dữ liệu đắng xào bao gồm
– 2 – 3 trái đắng
– 1 – 2 quả trứng gà ta
– Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, tiêu…
Cách làm đơn đắng
Bước 1: Sơ chế đắng
– Mướp đắng mua về rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ ruột phần. Mang thái miếng vừa đắng ăn. Gắp xếp để trông món ăn hấp dẫn hơn.
Bước 2: Cách Xào mướp đắng với trứng
– Tiếp đến, bạn đem đánh trứng cùng với một chút đường và nước mắm.
– Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.
– Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng.
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu canh chua bông điên điển đúng vị miền Tây Nam Bộ
Bước 3: Hoàn thành
– Thử lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá, hạt tiêu cho hấp dẫn.
– Món mướp đắng xào trứng sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa đơn giản ngay tại nhà
Video hướng dẫn cách làm mướp đăng xào trứng thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m mЖ°б»›p Д‘бєЇng xГ o trб»©ng Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Standard time: 10M
- Time working: 15 triệu
- Time Total: 25M
- Số lượng người ăn: 4
- Món ăn dành cho bữa ăn: Buổi tối, buổi tối
- Nguồn Gốc: Việt Nam
- Tổng calo Món ăn: 150 calo