Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt siêu đơn giản là từ khoá các chị em tìm kiếm rất nhiều. Đậu phụ không phải là món ăn xa lạ gì, đặc biệt nó còn rất thân quen và hiện hữu thường xuyên trong bữa cơm gia đình người Việt.
Bạn đang đọc: Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt siêu đơn giản lại đưa cơm
Nổi tiếng với sự thơm ngon, lành mát, đậu phụ có thể chế biến thành rất nhiều món ngon nhưng hôm nay, chúng mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt qua bài viết sau đây nhé!
Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt
Nguyên liệu làm món đậu phụ sốt chua ngọt
- Đậu trắng: 3 bìa
- Hành lá: 1 vài cọng
- Tỏi: 3 nhánh
- Đường: 1 thìa
- Mật ong: 2 thìa
- Nước tương: 2 thìa
- Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
- Giấm ăn: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
- Tương ớt: Có thể điều chỉnh tuỳ vào khẩu vị gia đình
- Nước: 3 muỗng
- Dầu ăn
Các bước làm đậu phụ chiên sốt chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng, dùng dao cắt thành từng miếng vuông, vừa ăn.
Sơ chế đậu
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Làm sốt chua ngọt
Sử dụng các nguyên liệu đã chuẩn bị làm sốt chua ngọt bao gồm: Mật ong, giấm, đường, nước tương, hạt nêm, tương ớt, nước, tiêu cho vào bát rồi hoà tan hỗn hợp.
Làm nước sốt chua ngọt
Bước 3: Sốt đậu chua ngọt
Bắc chảo lên bếp, sau đó đun nóng chảo, đổ dầu vào đun nóng sau đó thả đậu vào chiên cho vàng. Vớt ra để ráo dầu. Các bạn chiên đậu phụ vàng tới không nên chiên quá giòn sẽ khiến đậu phụ bị khô và cứng nhé!
Chiên đậu vàng
Bắc một chiếc chảo khác lên, thêm 1 thìa dầu và đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, đổ nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào đun sôi. Khi sốt đã sôi thì cho đậu phụ đã chiên vào, đảo đều tay và nhẹ nhàng để đậu không bị nát.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thính gạo ngon, nguyên liệu cho các món trộn
Đun sốt sôi và cho đậu vào rim
Sốt đậu đến khi nước sốt sánh lại, đậu ngấm. Thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Khi đậu sốt chua ngọt hoàn thành, các bạn múc ra đĩa nhẹ nhàng, trang trí đẹp mắt. Món đậu sốt chua ngọt ăn cùng với cơm nóng là ngon hết sảy, các bạn thử kiểm nghiệm xem nha!
Hoàn thành món đậu sốt chua ngọt thơm ngon
Đậu phụ và những giá trị dinh dưỡng có thể bạn chưa biết
Là món ăn ngon, được làm từ nhiều các loại đậu như đậu xanh, đậu phộng, đậu tương,… Đậu phụ đã trở thành món ăn dân giã và rất được ưa thích. Đậu phụ dễ ăn, giá trị dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khoẻ. Cùng chúng mình tìm hiểu giá trị dinh dưỡng trong đậu phụ ngay nào.
Đậu phụ có tác dụng tốt với tim mạch và cân bằng lượng cholesterol trong máu. Bạn chỉ cần ăn thêm đậu phụ hoặc những sản phẩm làm từ đậu phụ để có một trái tim khoẻ mạnh nhé! Đặc biệt, đậu phụ còn có tác dụng trong việc phòng chống ung thư rất hiệu quả như: ung thư đường tiết niệu, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú,…
Đậu phụ rất tốt cho sức khoẻ
Với những chị em muốn giảm béo thì việc sử dụng đậu phụ cũng là điều vô cùng hiệu quả nha. Lý do là nếu đậu phụ sau khi làm đông thì sẽ sinh ra một loại axit và loại axit này có tác dụng phá tan mỡ tích tụ. Đậu phụ còn có tác dụng củng cố hệ xương của bạn do hàm lượng canxi có trong đậu phụ có tác dụng cung cấp nguồn canxi dồi dào cho cơ thể. Điều này có tác dụng hỗ trợ xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.
Ngoài ra, các bạn có thể làm nhiều món ngon từ đậu phụ để đổi bữa cũng như tăng thêm nguồn dinh dưỡng cho cả nhà như: đậu phụ kho thịt, đậu phụ kho trứng, canh đậu, đậu sốt,…
Tuy nhiên nếu như bạn ăn quá nhiều đậu phụ sẽ dẫn đến tình trạng bị suy giảm chức năng thận, ảnh hưởng mạnh đến tiêu hóa, dễ dẫn đến xơ vữa động mạch. Do đó, bạn nên cân nhắc chế độ dinh dưỡng cẩn thận nha.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cá nục sốt cà chua thơm ngon tại nhà
Đậu sốt là món ăn ngon hấp dẫn
Trên đây, chúng mình đã hướng dẫn cho các bạn cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt siêu thơm ngon lại cực kỳ đơn giản đúng không nào? Cùng lưu lại và thực hiện với chúng mình nhé, chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và những người thân yêu!