Cà ri gà nước cốt dừa, cà ri Ấn Độ thì chắc hẳn một vài bạn đã biết công thức chế biến, nhưng cà ri gà heo thì sao? Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về Cách làm cà ri heo thơm ngon đến giọt cuối cùng ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món cà ri heo ngon mê li khó cưỡng
Nguyên liệu làm món cà ri heo chuẩn nhất
- 300 gram sườn heo ngon
- 100 gram khoai lang
- 100 gram khoai môn
- 100 gram khoai tây
- 50 gram cà rốt
- 200 ml sữa tươi không đường
- 1 gói ( 5 gram ) bột gà ri
- Hành lá, ngò rí, hành khô, tỏi
- Gia vị đi kèm để nêm nếm: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn
Cách làm món cà ri sườn heo thơm ngon đến giọt cuối cùng
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu: Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt mua về bạn đều đem đi gọt bỏ lớp vỏ, sau đó cho vào rửa sạch, đặt lên thớt và cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Hành lá, ngò rí tương tự bạn cũng nhặt bỏ phần lá hư rồi đem đi rửa sạch, thái mịn. Cho vào bát nhỏ.
Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn với lửa vừa, khi dầu sôi lăn tăn thì tiến hành cho hành, tỏi vào phi thơm. Phi đến khi hành tỏi bắt đầu dậy mùi thơm, cho vào 1 tsp bột cà ri, 1/2 tsp ớt bột (hoặc bột điều) để món ăn có màu hấp dẫn hơn.
Bước 3:
Tiếp đến, ta chuyển qua phần chế biến sườn. Sườn mua về bạn cần rửa sạch trực tiếp dưới vòi nước, sau đó đặt lên thớt và chặt miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách muối hành trắng giòn, không hăng
Sau khi rửa xong, bạn đem sườn đi ướp trong khoảng 30 phút với hỗn hợp gia vị gồm có: 1 tsp hạt nêm, 1/2 tsp bột ngọt, 1/2 tsp tiêu, 1 tsp tỏi, hành băm nhuyễn, 1 tsp nước mắm, 1/2 tsp bột cà ri,1 tsp dầu ăn. Tuy nhiên đây chỉ là công thức chung, bạn có thể gia giảm tùy theo chế độ ăn riêng của gia đình mình.
Bước 4:
Tiếp đến, ở bước 4. bạn tiến hành đặt một cái nồi lớn lên bếp rồi đổ nước vào đó. Sau đó, hãy vặn lửa lớn để đun sôi 0,5 lít nước lọc trong nồi, nước sôi thì tiến hành trút sườn vào ninh khoảng 15 phút. Đun hết 15 phút rồi thì tiến hành cho các loại củ: khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt mà bạn đã sơ chế vào đun cùng.
Bước 5:
Tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 20 phút với lửa vừa, khi thấy sườn và các loại củ đã chín tới, bạn cho 200 ml sữa tươi vào để cà ri có độ sánh và béo ngậy hơn.
Cuối cùng, cho hỗn hợp rau thơm và hành lá vào rồi tắt bếp là đã hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lá đu đủ chữa bệnh đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn làm cà ri heo ngon nhất
Thông tin cách nấu cà ri thịt heo tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 30M
- Thời gian nấu : 35M
- Tổng thời gian : 65M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cà ri heo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!