Bạn đang đọc: Cách làm Mojito chanh bạc hà đúng công thức
Công thức làm Mojito cổ điển có nguồn gốc từ Cuba được tạo ra bằng cách pha trộn hỗn hợp của rượu rum, nước mía (hoặc đường), nước chanh tươi, lá bạc hà, và nước soda. Thưởng thức ly cocktail chỉ trong 5 phút thực hiện với cách làm đơn giản đem đến hương vị tươi mát tuyệt vời.
Mojito rất phổ biến vào mùa hè, đặc biệt là sự kết hợp của nó với hương vị ngọt ngào từ trái cây tươi như cam quýt và lá bạc hà. Mojito chanh bạc hà là nơi khởi đầu hoàn hảo cho bất cứ ai muốn học cách pha chế cocktail đơn giản. Thử ngay cách làm mojito chanh bạc hà cổ điển qua công thức dưới đây:
Thành phần
8 lá bạc hà tươi
1 quả chanh, cắt thành 4 miếng
2 muỗng cà phê nước mía (hoặc đường)
60ml rượu rum trắng
Nước soda
Đá viên
Cách làm Mojito chanh bạc hà
– Bước 1: Cho lá bạc hà và hai nêm chanh vào một ly thủy tinh cao. Sử dụng một cái muddler để nhẹ nhàng dầm lá bạc hà cùng nêm chanh để giải phóng nước ép và hương vị từ lá bạc hà.
Tuy nhiên, không nên dầm nát lá bạc hà. Nó sẽ bị mắc kẹt trong ống hút và làm cho thức uống có vị đắng.
– Bước 2: Thêm hai nêm chanh còn lại và nước mía (hoặc đường) vào ly. Muddle nhẹ nhàng một lần nữa để chiết xuất nước cốt chanh.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt bò sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất
– Bước 3: Đổ đầy ly với đá và đổ thêm 60 ml rượu rum trực tiếp lên đá. Làm đầy ly còn lại bằng nước soda đổ lên trên và khuấy đều để kết hợp.
– Bước 4: Trang trí với một nhánh bạc hà tươi, chanh và ống hút. Thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá cơm kho tiêu ngon như ngoài quán
Cách làm Mojito cam đỏ không cồn tươi mát
CГЎch pha chбєї cocktail mojito lб»±u bбєЎc bГ
Cách làm rượu Sangria hương táo nam việt quất