Với sự kết hợp các loại rau củ kèm hải sản sẽ cho ra món mì xào hải sản ngon hết ý để chiêu đãi cả nhà một bữa ra trò rồi, nào ta cùng vào bếp và làm ngay thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm mì xào hải sản thơm ngon tiện lợi
Nguyên liệu làm mì xào hải sản
- Tôm tươi 6 con
- Mực 250 gr( tươi)
- Mì vắt 1/2 gói
- Hành tây, Cần Tây, Tỏi, Ớt, Đậu Hà Lan,Cà Rốt
- Nước dùng gà 80 ml
- Nước tương, đường, dầu mè
- Rượu trắng 15 ml
- Bột bắp 15 gr
Cách chế biến Mì xào hải sản
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây lột vỏ cắt hình múi cau, cà rốt, cần tây cắt thành các miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ phần già, ớt đỏ cắt lát.
- Mực làm sạch, lột bỏ lớp màng bên ngoài, cắt khoanh dày khoảng 3cm. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch.
- Sau đó đem ướp mực và tôm với 15ml rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5 phút.
Sơ chế mì
- Đun sôi sẵn một nồi nước, cho mì vào trụng sơ khoảng 2 – 3 phút cho các sợi mềm và rời nhau thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 15ml dầu ăn, cho mì vào xào khoảng 5 phút. Bỏ mì vào chiên cho đến khi mì giòn, cho mì ra đĩa.
Xào tôm, mực, rau
- Dùng 1 chảo khác, phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn, cho tôm, mực vào chiên vàng rồi để ra đĩa.
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho hành tây và cà rốt vào xào cùng nhau, sau đó cho đậu Hà Lan và nước luộc gà vào, đun sôi. Cuối cùng cho hải sản vào.
- Thêm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè vào. Hòa 15g bột bắp với 45ml nước lọc rồi cho vào nồi rau củ, đảo đều khoảng 1 – 2 phút cho đến khi nước sền sệt thì cho ớt cắt nhỏ vào là được.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu phở gà Hà Nội đúng chuẩn dùng là nhớ hoài vị ngon thanh
Thành phẩm
- Cho mì ra đĩa, cho rau củ, tôm và mực đã xào lên trên, rưới thêm nước sốt vừa nấu xong lên mặt mì, trộn đều là có thể dùng. Cuối tuần chán cơm thèm mì thì món mì xào hải sản này chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè tổ yến đậu xanh bình tính, thanh nhiệt giải độc tại nhà
Cách làm mì xào hải sản thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Video hướng dẫn cách làm mì xào hải sản
Thông tin về cách làm mì xào hải sản
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian nấu : 10M
- Tổng thời gian : 20M
- Số lượng người ăn : 10
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories