Cách làm lẩu thái chay chua ngon hấp dẫn tại nhà

Lẩu có lẽ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt, hương vị dễ ăn, cách thưởng thức gần gũi, thân thiết đã khiến lẩu có chỗ đứng quan trọng trong lòng những người yêu ẩm thực. Nếu bạn đang trong những ngày ăn chay theo tôn giáo hoặc ăn chay để giảm cân, bảo vệ sức khỏe thì đừng nên bỏ qua cách làm lẩu Thái chay chua cay hấp dẫn. Cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu dễ tìm nhưng hương vị lại đậm đà, cuốn hút, lẩu Thái chay sẽ khiến ai thưởng thức qua cũng sẽ thích thú.

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu thái chay chua ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên Liệu Nấu Lẩu Thái Chua Cay

  • 2 bìa đậu hũ chiên
  • ½ thanh chả quế chay
  • 2 trái cà chua
  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ chén ăn nấm hương
  • 4 cây nấm đùi gà
  • 2 cây boa rô
  • ½ trái thơm
  • Một ít rau muống và rau cải thảo để nhúng ăn kèm
  • Gia vị: 2 muỗng ăn nước tương, 1 bịch gia vị nêm lẩu Thái chay, đường, hạt nêm chay, bún hoặc mì chay.

Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ. Chả quế cắt thành từng miếng nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

Nấm kim châm, nấm hương cắt chân. Nấm đùi gà bổ nhỏ. Boa rô bằm nhuyễn phần đầu trắng.

Thơm cắt miếng nhỏ. Rau muống và cải thảo cắt khúc vừa ăn.

Cách làm lẩu thái chay chua ngon hấp dẫn tại nhà

Bước 2: Xào các nguyên liệu

Phi thơm hành tím và boa rô cho chín vàng, sau đó cho chả chay, nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm vào xào chung. Đảo nhẹ tay các nguyên liệu trong khoảng 30 giây đến 1 phút rồi cho 1 muỗng nước tương và 1 ít hạt nêm vào xào để rau ngấm gia vị hơn và cũng nhanh chín hơn. Sau đó, trút toàn bộ các nguyên liệu vừa xào chín ra riêng. Tiếp theo, làm nóng dầu và phi thơm 1 ít boa rô khác, sau đó cho cà chua, thơm vào xào cho mềm và thơm.

Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt chó nướng ngon mê ly cho bữa nhậu cuối tuần

Cách làm lẩu thái chay chua ngon hấp dẫn tại nhà

Bước 3: Nấu lẩu Thái chay

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi rồi cho cà chua, thơm đã xào chín vào. Tiếp theo đó, cho bột gia vị nêm lẩu Thái chay vào. Khi nước sôi, trút đĩa chả chay và các loại nấm đã xào ở bước 2 cùng đậu hũ chiên đã cắt nhỏ vào và chờ sôi lại lần nữa rồi chuyển nồi lẩu sang bếp ga mini hoặc bếp cồn, bếp điện. Lúc này, bạn để lửa nhỏ liu riu, vừa ăn vừa trụng rau, bún tươi hoặc mì chay tương tự như khi thưởng thức các món lẩu khác.

Cách làm lẩu thái chay chua ngon hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm mì xào ngon, đơn giản tiện lợi

Video hướng dẫn cách làm lẩu thái chay thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u thГЎi chay ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 45M
  • Tổng thời gian :55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm lẩu thái chay ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *