Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh

Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh

Lẩu ốc – sự kết hợp giữa vị cay nồng của sả, ớt với vị dai giòn của ốc khiến người ăn vô cùng kích thích vị giác. Lẩu ốc tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán. Vậy công thức cho món lẩu ốc này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Lẩu ốc hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !

Nguyên liệu món lẩu ốc cho 4 người ăn:

  • Ốc nhồi: 1 kg
  • Xương ống: 500 g
  • Sườn sụn: 200 g
  • Giò sống: 100 g
  • Thịt bò: 200 g
  • Đậu phụ: 3 bìa
  • Cà chua: 1-2 quả
  • Dấm bỗng: 1 chén con
  • Chuối xanh: 3 quả
  • Mộc nhĩ: 2-3 tai
  • Bún tươi: 1 kg
  • Rau ăn kèm: hoa chuối thái mỏng, rau muống, lá lốt, tía tô, hành lá.
  • Hành, gừng, nghệ, chanh ớt, gia vị, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm món lẩu ốc chua cay chuẩn vị Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

Ốc mua về ngâm vào nước có cắt vài quả ớt trong khoảng 1 giờ cho ốc ra chất bẩn và nhớt. Sau đó rửa sạch và đem luộc chín, dùng tăm khều thịt ốc để riêng. Giữ lại nước luộc ốc.

Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh

Xương ống luộc qua nước sôi cho hết hôi, rửa lại thật sạch. Đổ nước ngập, ninh lấy nước dùng.

Phi thơm hành, cho cà chua thái múi cau vào chưng cho có màu vàng đẹp. Cho nước ninh xương, nước luộc ốc vào đun sôi. Cho gia vị, hạt nêm, bột ngọt, dấm bỗng và 1 thìa nước mắm ngon cho dậy mùi. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm 1 thìa sa tế. Nêm nếm gia vị vừa miệng, nước chua dịu, thơm, hài hòa là được.

Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh

Bước 2: Nguyên liệu ăn kèm

Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.

Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh

Đậu phụ cắt vuông quân cờ, rán thật vàng giòn.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý công thức làm sinh tố trái cây tăng cường hệ miễn dịch

Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh

Thịt bò thái mỏng ướp cùng chút hạt nêm, gừng đập dập và dầu ăn cho mềm.

Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.

Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh

Thịt ốc rửa sạch với nước và bóp chút dấm để ốc hết nhớt. 2/3 thịt ốc để nguyên con, 1/3 còn lại thái nhỏ.

Sườn sụn chần qua nước sôi cho hết hôi.

Hành, nghệ băm nhỏ.

Các loại rau ăn kèm rửa thật sạch, để ráo.

Hướng dẫn Cách làm lẩu Tokbokki thЖЎm ngon nГіng hб»•i tбєЎi nhГ

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành, nghệ. Cho chuối cùng với 3 thìa nước luộc ốc vào om, khi chuối đã chín mềm cho 2/3 chỗ ốc nguyên con vào xào chín cùng với chút bột nêm và gia vị cho đậm đà, trút ra đĩa riêng.

1/3 ốc còn lại trộn với giò sống, nấm hương, lá lốt thái nhỏ, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu. Dùng thìa viên thành từng viên cho tròn đều.

Bước 4:  Thưởng thức

Xếp các loại rau và nguyên liệu ra khay thành các góc riêng cho đẹp mắt gồm: viên mọc ốc, ốc xào chuối đậu, sườn sụn, thịt bò, đậu rán. Xung quanh trang trí bằng rau xà lách cho bắt mắt.

Khi cho nước dùng vào nổi lẩu bật bếp, cho hành, tía tô thái nhỏ, thả chuối đậu vào đun sôi, nhúng ốc và các loại rau, thịt, đậu ăn kèm.

Thành phẩm:

Món lẩu với đầy đủ ốc giòn sần sật, thịt bò tươi chần chín tới vừa mềm vừa ngọt, đậu phụ rán vàng giòn. Nước dùng vừa ngọt đậm đà, vừa chua thanh thanh, lại thêm chút cay xè của sa tế thật tuyệt.

Cách làm lẩu ốc chua cay đậm vị cho những ngày se lạnh

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua ngon ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Thông tin cách nấu lẩu ốc chua cay tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 970 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng biết cách làm lẩu ốc hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *