Cá trê là nguyên liệu dễ tìm, lại rất thơm bổ dưỡng. Lẩu cá trê mang đến cho người ăn ngon tuyệt đối và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Cách Làm Bếp vào bếp để thực hiện ngay cách làm lẩu cá trê này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu cá trê thơm ngon mới lạ tại nhà
Nguyên liệu làm Lẩu cá trê ngon bao gồm
- Cá trê 2 kg
- Nước cốt lõi (hạnh phúc 30 ml
- Sả 1 cây
- Củ hành tím 1
- 3 left
- Cà chua 2 quả
- Thơm 200 gram ()
- Các loại rau ăn kèm 30 gram (bắp chuối / nấm kim châm / rau bẩn / bông so đũa / rau rửa sạch)
- Gia vị 10 gram.
CГЎch chбєї biбєїn Lбє©u cГЎ trГЄ thЖЎm ngon hấp dбє«n tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá trê sạch nhớt và không tanh
Cá trê mua về rửa sạch, sau đó lấy muối chà trên thân cá cho ra phần nhớt. Bạn có thể cho thêm một chút giấm hoặc chanh lên mình cá để khử mùi tanh và giúp chất nhớt đi nhanh hơn.
Sau khi chà nhớt xong bạn lấy nước muối ấm rửa hết phần nhớt trên cá đi.
Kế đến, bạn dùng dao loại bỏ 2 cục máu tanh nằm ở 2 bên ngạnh cá sát với phần mang cá.
Bạn cắt phần mang và đầu cá để riêng dùng nấu nước lẩu, rồi đem tất cả cá đi rửa sạch lại với nước chanh lần nữa.
Đặt cá lên thớt, dùng dao rọc theo đường sống lưng của cá để chẻ cá ra làm đôi, tách phần xương cá để riêng.
Kế đến, thái thịt cá thành từng miếng mỏng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm rửa sạch rồi xé nhỏ. Rau nhút và bông đậu đũa rửa sạch.
Chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan. Dùng tay tước bỏ phần bẹ chuối già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của bắp chuối thì ngừng.
Dùng dao để thái mỏng sợi bắp chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay vào thau nước chanh, muối tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm bắp chuối bị thâm đen.
Ngâm bắp chuối trong nước đã được pha sẵn một chút muối ít nhất 30 phút. Sau đó, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho sạch. Cuối cùng là vớt ra để ráo.
1 cây sả chia làm đôi, phần gần gốc băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc tầm 3 – 4 cm.
Thơm rửa sạch rồi dùng dao băm nhỏ.
Lấy 1 củ hành tím và 3 trái ớt băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng.
Bước 2: Nấu nước lẩu
Bắc nồi lên, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Chờ dầu nóng cho hành tím, đốt cháy, phi thơm.
Kế đến cho thơm và cà chua đã cắt vào xào chung. Để thơm hơn, bạn cho thêm một ít sa tế nữa nhé.
Xào đến khi cà và lau lại thì cho vào 1,5 lít nước lọc. Sau đó, cho phần đầu, xương và cá vào nồi luôn.
Tiếp theo cho khoảng 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và bắt đầu nấu phần đầu, xương cá chín trong khoảng 30 phút.
Cho nước cốt lõi, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối và nêm lại cho vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt kho ruốc ngon chuẩn vị Huế đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn cách làm lẩu cá trê thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u cГЎ trГЄ ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 20M
- Thời gian làm : 45M
- Tổng thời gian :1H5M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories.
Cách làm lẩu cá trê ngon thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.