Lẩu cá kèo – một món ăn mang đậm hương vị của vùng đất Nam Bộ với sự kết hợp giữa vị chu cay, ngọt thanh của cá và ăn kèm với các loại rau miền sông nước. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá kèo tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu cá kèo lá giang ngon chuẩn vị Nam Bộ tại nhà
Nguyên liệu làm món lẩu cá kèo chuẩn
- 1/2kg cá kèo
- 300g lá giang
- 1/2kg rau đắng
- 4 quả cà chua
- 1 muỗng tỏi băm
- 3 củ hành tím
- 1kg bún
- Gia vị: Chanh, ớt, dầu ăn, nước mắm
- Rau ăn kèm: rau muống, giá, hoa chuối bào, lá ngổ, ngò gai, rau nhút, bông súng…
Cách làm lẩu cá kèo lá giang chua ngon hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa cá kèo cho sạch nhớt bằng nước muối hoặc nước cốt chanh. Sau đó, bạn cho cá vào bát và đậy nắp thật kín.
Lá giang bạn đem bỏ phần dây và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn vò nát lá hoặc dùng chày giã sơ qua cho lá dập.
Các loại rau ăn kèm nhặt kĩ, rửa sạch với nước muối loãng hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước, để ráo nước.
Cà chua rửa sạch bổ múi cau, lọc bỏ bớt hạt.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cơm dừa câu cá tra đơn giản tại nhà
Hành, tỏi băm nhuyễn, để riêng ra một bát.
Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn đợi đun sôi lăn tăn và phi thơm vàng tỏi, hành. Tiếp theo, bạn đổ vào nồi khoảng 1.5 lít nước và đun sôi.
Khi nước sôi, bạn cho lá giang vào nồi nước sau đó cho cà chua vào. Nêm nếm gia vị theo tỷ lệ sau: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng nước mắm. Khi nước sôi, bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị riêng của thành viên trong gia đình mình, gia giảm độ chua ngọt theo ý muốn rồi tắt bếp.
Bạn múc nước lẩu ra nồi nhỏ hơn, cắt rau ngổ, ngò gai và ớt tươi vào rồi bắc lên bếp ga mini hoặc bếp điện hay nồi lẩu. Khi nước sôi, cho cá kèo vào đợi cho cá chín là đã dùng được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố cầu vồng lên màu tuyệt đẹp
Video hướng dẫn làm lẩu cá kèo ngon nhất
Thông tin cách nấu lẩu cá kèo tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1020 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món lẩu cá kèo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!