Cách làm lẩu cá bớp thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Lẩu cá bớp với cách làm không quá cầu kỳ, nguyên liệu dễ mua, bạn có thể chế biến vào các dịp cuối tuần để cả gia đình quây quần thưởng thức. Thịt cá bớp có vị mềm ngọt đặc trưng, thịt chín mềm, lớp da dày, dẻo, béo ăn cùng măng chua giòn giòn với nồi nước dùng đậm đà được ninh từ xương ống sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá bớp tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu cá bớp thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !

Nguyên liệu làm món lẩu cá bớp

  • Cá bớp: 1 con to, nặng khoảng 1kg
  • Xương ống heo: 600g
  • Măng chua: 200g
  • Bún tươi: 1kg
  • Cà chua: 3 trái
  • Ớt: 2 trái
  • Hành lá: 5 cây
  • Ngò: 1 bó nhỏ
  • Chanh tươi: 2 trái
  • Tỏi khô: ½ củ
  • Các loại rau ăn kèm: rau cần, rau muống, rau cải cúc… bạn có thể chọn theo sở thích của mình
  • Sa tế: 1 hũ nhỏ
  • Các gia vị nêm nếm thường dùng

Các bước thực hiện món lẩu cá bớp

Sơ chế nguyên vật liệu

– Cá bớp đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột, dùng muối chà xát khắp thân cá cho hết tanh và nhớt rồi rửa lại thật sạch với nước. Bạn cắt cá thành những khúc vừa ăn, dày khoảng 2 – 3cm là vừa. Ướp cá với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

– Xương ống heo rửa sạch, chặt miếng vừa, đem chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn, sau đó xả lại với nước lạnh.

Cách làm lẩu cá bớp thơm ngon hấp dẫn tại nhà

– Măng chua rửa sạch, để ráo, xé nhỏ vừa ăn.

Cách làm lẩu cá bớp thơm ngon hấp dẫn tại nhà

– Cà chua rửa sạch, bổ muối cau.

Cách làm lẩu cá bớp thơm ngon hấp dẫn tại nhà

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành lá, ngò nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Các loại rau ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 1. Hầm xương ống lấy nước dùng.

– Cho xương ống vào nồi lớn, đổ khoảng 1,5 – 2 lít nước vào sao cho nước ngập xương.

Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu cháo cua đồng cực ngon với công thức đơn giản và dễ làm

Cách làm lẩu cá bớp thơm ngon hấp dẫn tại nhà

– Bắc nồi lên bếp nấu, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đun khoảng 1,5 – 2 tiếng để lấy nước dùng. Trong khi hầm, bạn mở hé vung và thường xuyên hớt bọt để nước dùng có độ trong đẹp mắt.

Bước 2. Nấu nước lẩu.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào chín mềm.

Cách làm lẩu cá bớp thơm ngon hấp dẫn tại nhà

– Thêm 2 chén nước đun sôi để nguội vào chảo, tiếp đó thêm măng chua, lượng sa tế vừa đủ và hạt nêm vào, đun sôi rồi tắt bếp.

– Bạn múc nước hầm xương ống vào nồi lẩu, đổ nước lẩu vừa nấu ở chảo vào chung, khuấy đều rồi đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ớt nếu thích ăn cay.

Bước 3. Trình bày thành phẩm lẩu cá bớp.

– Xếp các loại rau ăn kèm vào đĩa.

– Bún tươi lấy ra đĩa.

– Cá bớp xếp vào đĩa đẹp mắt.

– Đặt nồi lẩu bên cạnh đĩa cá bớp, rau và bún. Khi nước lẩu sôi, bạn có cá bớp vào trước cho cá chín, sau đó nhúng rau ăn kèm với bún. Bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm để chấm.

Cách làm lẩu cá bớp thơm ngon hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu dê thuốc bắc bổ dưỡng và ngon như nhà hàng

Video hướng dẫn làm lẩu cá bớp ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu cá bớp tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 35M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 65M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món lẩu cá bớp đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *