Cách làm khế trộn muối ớt ngon không cưỡng nổi

Cách làm khế trộn muối ớt ngon không cưỡng nổi

Bạn đang đọc: Cách làm khế trộn muối ớt ngon không cưỡng nổi

Chỉ với 3 bước thực hiện cùng 4 nguyên liệu đơn giản là bạn có thể dễ dàng học được cách làm món khế trộn muối ớt ăn vặt ngon mê ly. Bằng cách trộn khế cắt lát với muối tôm và bột ớt; thêm một chút đường làm dịu vị chua của khế. Sau đó, để ngấm gia vị trong vòng 30 phút là bạn đã hoàn thành món khế trộn muối ớt. Với hương vị chua cay, tươi mát chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt yêu thích, kích thích vị giác của bạn trong mùa hè này đấy nhé!

Thử ngay các bước làm khế trộn muối ớt dưới đây:

Cách làm khế trộn muối ớt ngon không cưỡng nổi

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Nguyên liệu

4 quả khế

3 thìa đường

2 thìa muối/muối tôm

1 thìa bột ớt

Cách làm khế trộn muối ớt ngon không cưỡng nổi

Cách làm khế trộn muối ớt

– Bước 1: Khế rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và các đường khía. Sau đó, cắt khế thành những lát hình cánh sao.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè cung đình Huế thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm khế trộn muối ớt ngon không cưỡng nổi

– Bước 2: Cho khế đã cắt vào bát trộn. Thêm 3 thìa đường, 2 thìa muối tôm cùng 1 thìa bột ớt. Lắc và trộn đều cho gia vị thấm hoàn toàn trên các miếng khế

Cách làm khế trộn muối ớt ngon không cưỡng nổi

– Bước 3: Để ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho khế ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Cách làm khế trộn muối ớt ngon không cưỡng nổi

Ngoài ra, cùng công thức trên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho các loại trái cây khác như cóc, mận, xoài… Món trái cây trộn muối ớt có vị ngọt vừa, giòn giòn, hơi chua nhẹ, lại có chút cay cay, man mát, rất ngon và dễ chịu.

Cách làm khế trộn muối ớt ngon không cưỡng nổi

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún chân giò dọc mùng thơm ngon, đậm vị nhất

Cách làm ổi dầm xí muội ngon mê ly chỉ trong 3 bước

Cách làm mận dầm muối ớt chua cay theo đúng tỷ lệ

Công thức làm sữa chua xoài không phải ai cũng biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *