Cách làm canh chua cá diêu hồng thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Canh chua cá diêu hồng là một món ăn mang đậm hương vị miền Nam, là món ăn được yêu thích của nhiều gia đình. Nhiều người ưa chuộng món ăn này bởi hương vị đậm đà đặc trưng, vừa dân dã mà cũng tươi mới đa dạng, giống như thiên nhiên và con người Nam Bộ. Để nấu được canh chua cá diêu hồng ngon thì ngoài những nguyên liệu có sẵn cần phải có một công thức hay. Hãy để Cách Làm Bếp hướng dẫn bạn cách làm món canh chua cá diêu hồng thơm ngon đúng chất miền Nam nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm canh chua cá diêu hồng thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Nguyên Liệu Làm Canh Chua Cá Diêu Hồng bao gồm

  • 600 gram cá diêu hồng
  • 10 trái đậu bắp
  • 100 gram giá đỗ
  • 100 gram bạc hà
  • 1/4 trái dứa (thơm)
  • 2 trái cà chua
  • 80 gram me
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường…

Cách Làm Canh Chua Cá Diêu Hồng thơm ngon hấp dẫn

Bước 1

Cá diêu hồng cạo vảy, rửa sạch với nước. Tùy vào con cá to hay nhỏ mà bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Cách làm canh chua cá diêu hồng thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Bước 2

Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo. Dứa cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Bạc hà tước phần vỏ xanh, cắt xéo như đậu bắp. Tất cả nguyên liệu cho ra đĩa, để riêng.

Cách làm canh chua cá diêu hồng thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Bước 3

Đặt 1 chảo dầu lên bếp. Hành tím xắt mỏng, cho vào chảo phi thơm. Khi hành tím bắt đầu chuyển qua màu vàng nhạt thì cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm và ra màu. Nếu sợ nồi cạn dễ bị cháy bạn có thể cho một ít nước vào để cà chua nhanh chín, mềm mà không bị cháy.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu khoai tây ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm canh chua cá diêu hồng thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Bước 4

Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào, lật nhẹ để gia vị thấm đều 2 mặt cá. Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn đổ 1 tô nước vào, nấu sôi. Có thể cho thêm bớt lượng nước tùy vào số lượng người dùng. Khi nước sôi, bạn nên dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước dùng được trong hơn.

Cách làm canh chua cá diêu hồng thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Bước 5

Nêm gia vị muối, hạt nêm, đường… sao cho vừa ăn. Cho nước cốt me vào nồi nấu tiếp.

Bật to lửa, cho lần lượt bạc hà, dứa, đậu bắp, giá đỗ vào nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Không để canh sôi lâu quá vì rau củ sẽ bị nhừ, màu sắc không tươi. Múc canh ra tô, trang trí thêm ớt, ngò gai tùy thích để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm canh chua cá diêu hồng thơm ngon đậm đà hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt kho tiêu đậm vị thơm ngon

Video hướng dẫn cách làm canh chua cá diêu hồng thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m canh chua cГЎ diГЄu hб»“ng Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm canh chua cá diêu hồng thơm ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *