Là một món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa, với nước dùng nấu từ thịt bò hoặc nai có màu vàng sánh đục, quyện mùi thơm thoang thoảng của nhiều loại gia vị khác nhau như đinh hương, quế, hồi, tỏi, sả, ớt, cà ri tạo nên vị sa tế cay nồng khó cưỡng… là điểm đặc trưng khiến món ăn trở nên khác biệt với các món hủ tiếu bình dân. Vì là một món ăn sử dụng nhiều gia vị và người nấu phải làm tôn lên được độ ngọt đậm đà của nước dùng nên hủ tiếu sa tế đòi hỏi một số bí quyết riêng và tâm huyết trong quá trình chế biến. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hủ tiếu sa tế tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm hủ tiếu sa tế ngon chuẩn vị Trung Hoa tại nhà
Nguyên liệu làm hủ tiếu sa tế
- Bánh hủ tiếu: 1kg
- Xương bò: 1kg
- Thịt bò (dùng thịt thăn): 500g
- Hành tây, gừng: ½ củ mỗi loại, cắt lát vừa phải
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Bơ đậu phộng: 3 muỗng cà phê
- Xốt satay: 100g
- Sa tế vị tôm cay: 2 muỗng canh
- Dưa leo, cà chua cắt sợi nhỏ: 2 trái mỗi loại
- Đậu phộng rang giã thô: 1 muỗng canh
- Rau ăn kèm gồm: húng quế, ngò gai, giá sống, hành lá.
- Gia vị gồm: muối, tiêu, đường phèn, hạt nêm và một ít dầu ăn
Cách làm hủ tiếu sa tế
Bước 1:
Xương bò mua về đem rửa thật sạch, sau đó chần sơ qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn còn dư lại.
Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi với hành tây, gừng cắt lát, 10g đường phèn và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó cho xương bò vào nồi, ninh kỹ trong vòng 3 tiếng. Trong thời gian ninh xương nhớ để nhỏ lửa và thường xuyên hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong.
Bước 2:
Thịt bò rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái lát mỏng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm hến xào thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình ngày cuối tuần
Đặt một nồi lớn lên bếp, thêm ít dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó, lần lượt cho xốt satay, ớt sa tế, bơ đậu phộng, hạt nêm, muối và tiêu vào xào cùng với thịt bò cho thấm gia vị.
Lọc lấy nước dùng hầm từ xương bò, cho vào nồi thịt bò vừa xào, vặn lửa nhỏ đun cho đến khi thịt bò chín thật mềm. Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
Bước 3:
Nấu một nồi nước sôi nhỏ để trụng bánh hủ tiếu cho mềm hơn, khi ăn sẽ không bị quá dai. Sau khi trụng xong, để hủ hiếu ráo nước trước khi cho vào tô, xếp cà chua và dưa leo cắt sợi, thịt bò lên trên, rắc thêm một ít đậu phộng giã thô vào bát. Cuối cùng, bạn chan nước dùng vào tô, dọn lên cùng rau ăn kèm và dùng ngay khi còn nóng.
Chúng ta cùng thưởng thức thành quả nào! Chúc các bạn ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước đường ăn chè đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn làm hủ tiếu sa tế ngon nhất
Thông tin cách nấu hủ tiếu sa tế tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 45M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 75M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món hủ tiếu sa tế đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!