Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm chân gà nướng mật ong sa tế cực hấp dẫn. Cùng theo dõi cách chế biến ngay dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà nướng mật ong sa tế cực hấp dẫn
Nguyên liệu làm món chân gà nướng mật ong sa tế
- Chân gà: 500g
- Gừng: 1 củ
- Mật ong: 2 muỗng
- Nước: 500ml
- Xì dầu: 1 thìa
- Hành lá: 10g
- Ngũ vị hương: 2 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Sả: 2 củ
Hướng dẫn công thức làm món chân gà nướng mật ong sa tế cực ngon
BЖ°б»›c 1: SЖЎ chбєї chГўn gГ
Chân gà mua về rửa sạch với muối, cắt bỏ phần móng nhọn.
Bắc lên bếp 1 chảo chứ 500ml nước, thêm vào 1 thìa muối, 1 củ gừng, 2 tép sả, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa mật ong, 1 thìa xì dầu, 10g hành lá, rồi đun sôi.
Thả chân gà vào đảo đều, vào luộc cho đến khi chân gà mềm khoảng 10 – 15 phút thì vớt chân gà ra.
BЖ°б»›c 2: ЖЇб»›p chГўn gГ
Chuẩn bị cho vào máy xay lần lượt: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng mật ong, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm và bắt đầu xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp lên chân gà, trộn đều chuẩn bị nướng.
BЖ°б»›c 3: NЖ°б»›ng chГўn gГ
Lấy từ từ chân gà lên vỉ, nướng cho đến khi chín vàng đều cả 2 mặt là được.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo lươn Thanh Hóa cực đơn giản cho con một bữa ăn chất lượng
Thành phẩm
Chân gà giòn rụm thơm lừng mùi vị mật ong, không hề bị khô cứng mà còn giữ được độ dai ngon của phần da và gân gà.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu mắm Nam Bộ đơn giản, chuẩn vị
Video hướng dẫn làm chân gà nướng mật ong sa tế ngon nhất
Thông tin cách nấu chân gà nướng mật ong sa tế tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2
- Món ăn dành cho bữa : tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món chân gà nướng mật ong sa tế hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!