Chả giò tùy vùng miền mà sẽ có những cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, hôm nay Cachlambep sẽ bật mí đến các bạn Cách làm chả giò giòn thơm cực bắt cơm tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chả giò giòn thơm cực bắt cơm tại nhà
Nguyên liệu làm món chả giò
- Khoai môn, nấm mèo, miến dong, hành lá mỗi thứ 25g
- 55g cà rốt
- 15g lá húng quế
- 10g hành tím
- 50g củ sắn
- 100g tôm đất đã lột vỏ
- 20g gừng
- 50ml rượu
- 50g thịt cua
- 100g thịt nạc dăm băm nhuyễn
- 30ml nước cốt chanh
- 20g tỏi băm
- 30g ớt băm
- Bánh tráng cuốn chả giò
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu
HЖ°б»›ng dбє«n cГґng thб»©c lГ m mГіn chбєЈ giГІ dai giГІn hấp dбє«n tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Khoai môn, nấm mèo, cà rốt, lá húng quế cắt sợi nhỏ.
Miến dong ngâm nở, cắt khúc nhỏ.
Hành lá tiến hành nhặt sạch, sau đó đem đi rửa rồi cắt khúc nhỏ.
Hành tím tương tự cũng sơ chế sạch rồi đem đi băm nhỏ.
Củ sắn mua về sau đó cắt nhỏ.
Tôm băm nhuyễn.
Bước 2: Sơ chế cua
Đầu tiên bạn bắc 500ml nước lên bếp, đun sôi và cho vào 20g gừng, 50ml rượu. Tiếp theo, bạn cho thịt cua vào chờ nước sôi lại thì tắt bếp, vớt thịt cua ra để riêng để chuẩn bị chế biến ở bước tiếp theo.
Bước 3: Tiến hành trộn nhân chả giò
Bạn lần lượt cho khoai môn, nấm mèo, 25g cà rốt, lá húng quế, miến dong, hành lá, hành tím, củ sắn, tôm, thịt nạc dăm băm, cua vào một thố lớn. Tiếp tục, bạn nêm gia vị cho nhân gồm: 5g hạt nêm, 3g bột ngọt, 3ml nước mắm, 3g đường, 3g tiêu vào và trộn đều lên để nguyên liệu thật thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị xứ Huế cho cả nhà
Bước 4: Làm nước mắm chấm chả giò
Để món chả giò ngon thì nước mắm chấm kèm cũng là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp cho vào 200ml nước cùng với 30ml nước mắm, 150g đường, 5g bột ngọt khuấy đều cho tất cả các gia vị tan vào nhau, đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Đợi cho nước mắm nguội, bạn cho vào 30ml nước cốt chanh, 20g tỏi băm, 30g cà rốt rồi trộn đều lên.
Bước 5: Cuốn chả giò
Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp chồng so le lên nhau, trải lên mặt phẳng, cho nhân vào phần 2 miếng bánh tráng đè lên nhau, định lượng nhân là khoảng 10g không được quá nhiều nếu không cuốn chả giò sẽ bị bể. Sau đó, bạn cuộn tròn cho đến hết bánh. Sử dụng nước để cố định phần mép bánh để khi chiên không bị bung. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân.
Bước 6: Chiên giòn chả giò
Cho dầu vào chảo với lượng vừa đủ để dầu ngập chả giò. Khi dầu nóng già, bạn cho chả giò vào chiên với lửa vừa, lật đều các mặt cho đến khi chả giò có màu vàng nâu hấp dẫn và lớp vỏ giòn rụm. Lưu ý, không nên chiên chả giò với lửa lớn vì sẽ dẫn đến sống bên trong nhưng cháy bên ngoài.
Nếu muốn chả giò giòn lâu hơn, bạn hãy chiên hai lần: Lần 1 chiên với lửa nhỏ để nhân chả giò chín rồi vớt ra để ráo dầu, khi gần ăn thì chiên lại lần 2 để lớp vỏ vàng giòn.
Khi chả giò đạt yêu cầu, bạn gắp ra, cho lên giấy thấm dầu.
Bước 7: Trình bày và trang trí
Chả giò xếp ra đĩa và trang trí với các loại rau thơm, xà lách, tương ớt.
Chả giò có thể ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Món này có thể ăn với cơm, bún, làm món ăn vặt đều được.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết giúp cách nấu thịt đông gà ngon khó cưỡng lại
Video hướng dẫn làm chả giò ngon nhất
Thông tin cách nấu chả giò tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 35M
- Tổng thời gian : 60M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 720 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món chả giò hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!