Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ giới thiếu đến các bạn món canh thanh mát trong mùa hè, ăn vô cùng lạ miệng đó là: Canh chua tôm bông súng Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh chua tôm bông súng không tanh lại vô cùng đơn giản và lạ miệng
Nguyên liệu làm món canh chua tôm bông súng:
- Khế hoặc me
Bông súng 400 Gr
Tôm tươi 100 Gr
Ngò om 200 Gr
Ngò gai 200 Gr
Hành tím băm 2/3 Muỗng canh
Dầu ăn 3 Muỗng canh
Muối 1 Muỗng cà phê
Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
Cà chua
Cách làm món canh chua tôm bông súng ngọt thơm
Bông súng mua về tiến hành ngắt đoạn, rửa sạch. Tôm tươi phải bóc vỏ, cắt nhỏ, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm
Cà chua 2 trái cắt nhỏ, 2 trái cắt múi cau. Ngò om, ngò gai rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn
Khế rửa sạch, cắt thành lát hình sao
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, tỏi và xào vài giây cho thơm, sau đó thêm tôm, cà chua vào xào thơm
Đợi đến khi tôm chuyển sang màu hồng nhạt thì tiến hành cho thêm 400ml nước, đợi đến khi sôi tiếp tục cho bông súng, cà chua vào. Cho thêm khế hoặc nước cốt me vào đun tiếp
Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu lươn ngon đúng điệu miền Tây Nam bộ
Tắt bếp, rắc ngò gai, ngò om vào. Múc canh ra tô, dùng nóng nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh bí đỏ hầm xương thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Video hướng dẫn làm canh chua tôm bông súng ngon nhất
Thông tin cách nấu canh chua tôm bông súng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 20M
- Thời gian nấu : 40M
- Tổng thời gian : 60M
- Số lượng người ăn : 4-5
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 351 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh chua tôm bông súng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!