Trong chuyên mục hôm nay, cachlambep sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn rất thích hợp để cải thiện cũng như đổi gió cho gia đình: cá điêu hồng nấu ngót. Cùng tìm hiểu về Cách làm canh cá điêu hồng nấu ngót ngọt thơm trọn vị ngay dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh cá điêu hồng nấu ngót ngọt thơm trọn vị
Nguyên liệu làm món cá điêu hồng nấu ngót thơm ngon đúng điệu
- 1 con cá điêu hồng khoảng 700g
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây, cần tây, hành lá
- Tỏi, ớt
- Các gia vị khác: hạt nêm, đường, tiêu bột, muối
Công thức làm món cá điêu hồng nấu ngót ngọt thơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên với cà chua, bạn bỏ cuống rồi rửa sạch và cắt múi cau.
Hành tây cũng tương tự sẽ lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.
Cần tây, hành lá nhặt qua, sau đó làm sạch và cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát.
Cá điêu hồng làm sạch, ngoài ra bạn có thể sơ chế bằng cách dùng muối chà xát cá hoặc rửa cá với rượu trắng.
Bước 2: Nấu canh cá điêu hồng
Để nấu canh cá diêu hồng nấu ngót, đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp, đun sôi ít dầu ăn và phi tỏi băm cho thơm vàng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon không tả nổi
Tiếp đến, bạn cho hành tây và cà chua vào xào, nêm nếm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng canh đường. Sau đó, bạn cho lượng nước vừa với khẩu phần ăn vào nồi, đun đến khi nước hơi sôi thì cho cá vào.
Cuối cùng bạn nấu cho đến khi chín mềm, nêm nếm lại một lần nữa và cho rau cần với hành lá đã cắt khúc vào là có thể tắt bếp là đã hoàn thành món canh cá điêu hồng nấu ngót.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cháo vịt thơm ngon đơn giản
Video hướng dẫn làm cá điêu hồng nấu ngót ngon nhất
Thông tin cách nấu cá điêu hồng nấu ngót tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cá điêu hồng nấu ngót đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!