Cách làm canh atiso hầm giò heo thơm ngon cực bổ dưỡng cho gia đình

Trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn công thức làm món canh atiso hầm giò heo – một món ăn được xem là rất bổ dưỡng và vô cùng thích hợp để đổi gió cho cả gia đình nữa đó. Cùng theo dõi nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm canh atiso hầm giò heo thơm ngon cực bổ dưỡng cho gia đình

Nguyên liệu làm món canh atiso hầm giò heo cực ngon

  • 1 cái chân giò heo
  • 2 bông Atiso
  • Gia vị: hành tím, muối, tiêu, …

Cách làm món canh atiso hầm giò heo ngon bổ dưỡng

Đầu tiên, bạn đem chân giò rửa sạch, sau đó cho vào một nồi nước sôi đun một lát cho sủi bọt thì lấy ra, đổ bỏ nước luộc đó đi. Tiếp đến, đem chân giò đi rửa sạch bằng nước lạnh một lần nữa để khử mùi hôi.

Cách làm canh atiso hầm giò heo thơm ngon cực bổ dưỡng cho gia đình

Sau đó cho chân giò vào nồi, cho nước và một củ hành tím xắt lát vào hoặc bạn có thể nướng qua hành rồi cho vào, hầm 2 – 3 tiếng cho chân giò nhừ. Khi ninh lưu ý nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé.

Cách làm canh atiso hầm giò heo thơm ngon cực bổ dưỡng cho gia đình

Về chế biến atiso, bạn đem Atiso rửa sạch, phần cuống hoa nếu còn tươi chưa bị xốp thì tước vỏ, lấy phần lõi cắt khúc còn nếu bị xốp thì không cần nữa. Phần hoa cắt làm 4 riêng phần nhụy hoa thì cắt bỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu cua chua cay đậm vị, đơn giản

Cách làm canh atiso hầm giò heo thơm ngon cực bổ dưỡng cho gia đình

Sau khi ninh chân giò chín mềm, bạn tiếp tục cho Atiso vào nấu cùng khoảng 20-30 phút là được. Nếu nồi quá chật thì vớt chân giò ra để riêng vì lúc này chân giò đã chín mềm rồi, cho Atiso vào nhấn ngập nước rồi nấu, khi Atiso chín thì cho chân giò vào nấu sôi trở lại. Nêm gia vị vừa ăn một lần nữa và tiến hành bỏ hành, ngò vào rồi tắt bếp là đã hoàn thành.

Cách làm canh atiso hầm giò heo thơm ngon cực bổ dưỡng cho gia đình

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị

Video hướng dẫn làm canh aitso hầm giò heo ngon nhất

Thông tin cách nấu canh atiso hầm giò heo tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 920 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh atiso hầm giò heo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *