Cá chay là một thực phẩm rất hấp dẫn đối với những người ăn chay. Nếu không tìm mua được thì bạn có thể tự chế biến cho gia đình mình những lát cá chay trông rất giống thật.
Bạn đang đọc: Cách làm cá chay đơn giản ngay tại nhà siêu độc đáo
Hôm nay các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm cá chay đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cá chay thơm nức và hấp dẫn rồi.
Các bạn đã sẵn sàng chưa? hãy cùng kênh cẩm nang Ameovat vào bếp tìm hiểu công thức ngay thôi nào!
CГЎch lГ m cГЎc chay Д‘ЖЎn giбєЈn ngay tбєЎi nhГ
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá chay đơn giản
- Ham chay: 400gam
- Củ năng tươi: 200gam
- Bột năng: 50gam
- Thì là: 1 bó nhỏ
- Củ gừng: 1 củ nhỏ
- Củ tỏi: 1 vài nhánh
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn…
Cách làm cá chay đơn giản hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ham chay bạn cắt khúc nhỏ, dùng máy xay sinh tố cho vào máy xay và xay nhuyễn.
Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhỏ.
Thì là cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ cho riêng ra bát con chờ sử dụng.
Chuẩn bị nguyên liệu một cách đầy đủ nhất
Bước 2: Trộn hỗn hợp nguyên liệu
Chuẩn bị một chiếc bát to cho ham chay ra tô, thêm vào gừng, tỏi, thì là và củ năng. Trộn thật đều tay.
Để món cá chay được thơm ngon, chuẩn vị, các bạn cho thêm 2 thìa muối, 1 thìa café hạt tiêu. Trộn đều và để trong khoảng thời gian là 10 phút để hỗn hợp được ngấm gia vị.
Trộn đều các nguyên liệu cho hỗn hợp ngấm gia vị
Bước 3: Tạo viên cá chay
Sử dụng bao tay thực phẩm và thoa vào lòng bàn tay 1 ít dầu ăn. Múc 1 muỗng hỗn hợp, viên tròn lại rồi nhấn dẹt lại thành hình viên chả hoặc viên thuôn dài cỡ ngón tay tùy ý thích của bạn. Hoặc có thể viên lại thành hình tròn hoặc hình ngôi sao ngộ nghĩnh.
Sau khi viên cá xong, bạn rắc 1 chút bột năng bên ngoài để chả không bị nứt. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Tìm hiểu thêm: Làm mới đồ uống bằng cách làm nước dưa hấu muối lạ miệng
Tạo viên cho các chay thêm phần hấp dẫn
Bước 4: Chiên cá chay
Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, đun nóng sau đó cho dầu ăn và bắt đầu chiên chả. Lưu ý để chiên chả vàng thơm không dính chảo thì cần đun già dầu ăn. Dùng đũa cho vào phần dầu trong chảo nếu có bọt khí sủi lên là chảo dầu đã sẵn sàng.
Lần lượt cho từng viên chả cá vào và chiên đến khi vàng đều các mặt là được.
Chiên xong gắp ra đĩa trang trí và thưởng thức
Bước 5: Trang trí và thưởng thức
Chả vàng, bạn gắp ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu để chả bớt ngấy. Sau đó cho chả ra đĩa, bày trí rau cà chua và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chè sương sáo thơm ngon bổ dưỡng thưởng thức ngày hè
Cá chay đã hoàn thành nhìn thật hấp dẫn
Cách làm cá chay đã hoàn thành, rất đơn giản phải không nào? Chỉ với một vào thao tác nhẹ nhàng là bạn đã có ngay đĩa chả cá vàng hấp dẫn và thơm nức rồi đó. Cá chay không chỉ mang đến sự đổi vị mới mẻ, mà còn là gợi ý cực hay nếu bạn muốn làm mới bữa cơm chay gia đình vào ngày rằm hay mùng một nữa đấy.
Và hương vị của món ăn sẽ càng tuyệt hơn khi bạn cùng gia đình thưởng thức với tương ớt, vị thơm giòn, cay cay của chả quyện với tương ớt nóng giòn mới mê làm sao. Chỉ tưởng tượng thôi cũng khiến bạn thực sự thích thú đó nhé. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay hôm nay để bộ sưu tập những món ăn chay của bạn thêm đa dạng và phong phú.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm cá chay mà chúng mình giới thiệu hôm nay.