Nếu bạn đã từng xì xụp thưởng thức một tô bún măng thơm ngon, nóng hổi và cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước dùng, những miếng thịt vịt mềm ngọt lẫn hít hà hương thơm chua dịu của măng trong một dịp nào đó, thì có lẽ chỉ cần nhắc tên thôi cũng đủ làm vị giác “thổn thức” lại. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún vịt tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bún vịt măng tươi cực ngon tại nhà
Nguyên liệu cần nấu bún măng vịt
- 1 con vịt làm sẵn
- 200g tiết vịt
- 500g măng tươi
- 2 củ gừng
- 1 củ tỏi khô
- 1 củ hành khô
- 3 cây hành lá
- 500g bún tươi
- 1 quả chanh
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ớt…
Cách nấu bún măng vịt
Bước 1:
Bạn có thể mua vịt đã được làm sẵn ngoài chợ hoặc mua nguyên còn về làm tại nhà, sau đó đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng, dùng nửa củ gừng đập dập hoặc một chút rượu trắng chà xát lên mình vịt để khử hết mùi hôi. Sau đó, bạn tiếp tục rửa sạch lại bằng nước lạnh lần nữa.
Nửa củ gừng còn lại gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Măng tươi bạn đem rửa sạch, sau đó thái thành những sợi dài khoảng 5 – 7cm. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi với chút muối rồi cho măng vào luộc khoảng 30 phút để măng ngon hơn và không bị đắng. Sau đó bạn vớt măng ra, xả lại với nước lạnh nhiều lần rồi để ráo.
Phần tiết vịt bạn luộc chín rồi cắt miếng vừa.
Nấu 1 nồi nước khác rồi cho vịt vào luộc cùng với 1 củ gừng đập dập, 2 cây hành lá, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước luộc sôi thì hạ lửa nhỏ cho vịt chín từ từ, rồi mở vung nồi và vớt vớt hết bọt và váng mỡ vịt thường xuyên trong quá trình luộc để nước dùng bún trong và ngọt.
Bước 2:
Thịt vịt khi đã luộc chín, bạn đem chần sơ qua nước đá lạnh để da vịt không bị thâm. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà
Bước 3:
Cho dầu vào chảo, phi hành và tỏi băm cho thơm rồi đổ măng tươi vào xào, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn đều. Khi măng đã ngấm đều gia vị thì cho măng vào nồi nước luộc vịt, thêm vào hành lá, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn là được.
Bước 4:
Pha nước chấm thịt vịt vào chén với hỗn hợp gồm: gừng thái sợi, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều tất cả cho hòa quyện, đậm đà.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất ăn là mê
Video hướng dẫn làm bún vịt măng tươi ngon nhất
Thông tin cách nấu bún vịt tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 15M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn :980 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún vịt đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!