Nếu bạn đã từng đến miền Trung, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng và thưởng thức bún mắm nêm thì chắc chắn đều bị hương vị đậm đà của món bún này lôi cuốn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún mắm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bún mắm ngon chuẩn vị Đà Nẵng tại nhà
Nguyên liệu làm bún mắm nêm
- Thơm (dứa): khoảng 1/4 trái
- Mắm nêm ngon: 4 – 8 muỗng canh
- Tỏi băm, sả băm: 1 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng café
- Thịt nạc vai (hoặc thịt heo quay sẵn): 500 gr
- Bún sợi nhỏ: 500 gr
- Đậu phộng rang (bỏ vỏ): 100 gr
- Rau sống ăn kèm: xà lách, húng lủi, giá sống, dưa leo, rau thơm, đu đủ bào
- Gia vị: dầu ăn
Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng
Bước 1: Pha mắm nêm ăn bún
– Thơm: bạn gọt vỏ bên ngoài, cắt bỏ mắt thơm, rửa sơ cho sạch và cắt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn.
– Cho vào chén đựng thơm: 2 muỗng café tỏi băm + 2 muỗng canh mắm nêm + 1 muỗng canh nước sôi + ớt băm rồi khuấy nhẹ cho các nguyên liệu tan đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Nếu muốn mắm thơm hơn thì bạn có thể cho vào chút hành phi, nếu thích vị chua thì có thể vắt thêm khoảng ½ trái chanh vào, khuấy đều.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
– Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, vẩy ráo cho vào nồi luộc đến khi thịt chín (không luộc quá chín tránh làm thịt dại), vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị tại nhà
– Các loại rau sống sau khi mua về thì nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
– Mít non sau khi mua về bạn cắt miếng mỏng rồi cho vào nồi luộc cho chín, vớt ra cho vào nước lạnh rồi thái nhỏ.
– Bún bạn có thể trần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
Bước 3: Trình bày món bún
– Bạn cho rau thái nhỏ vào tô trước, tiếp theo cho bún lên, cho thịt luộc vào, rắc một ít đậu phộng rang, dọn kèm chén mắm nêm mà bạn đã pha. Vậy là bạn đã hoàn tất món bún mắm nêm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm sườn nướng ngon chuẩn vị Sài Gòn tại nhà
Video hướng dẫn làm bún mắm ngon nhất
Thông tin cách nấu bún mắm tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1020 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún mắm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!