Cách làm bún giò heo thơm ngon béo ngậy tại nhà

Hôm nay ăn gì? Nếu bạn chưa biết nên chế biến món gì ngon độc lạ cho gia đình thì đừng lo nhé, hôm nay Cachlmabep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm bún giò heo ngon bổ dưỡng tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún giò heo thơm ngon béo ngậy tại nhà

Nguyên liệu làm món bún giò heo chuẩn

  • Xương ống heo: 500gr
  • Chân giò trước: 500gr
  • Huyết heo: 300gr – Bún tươi
  • Bún tươi: 1kg – Sả
  • Sả: 5 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Đường phèn: 1 cục
  • Rau răm: 1 bó
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gia vị kèm theo: Muối, dầu ăn, nước mắm, ớt tươi, màu điều…
  • Rau sống ăn kèm: Bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách…

Cách nấu bún giò heo thơm ngon béo ngậy

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế sạch sẽ phần giò heo sau đó chặt thành khoanh vừa ăn. Tiếp theo, bạn đem giò và xương heo trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất dơ bên trong.

Cách làm bún giò heo thơm ngon béo ngậy tại nhà

Bước 2: Sau khi sơ chế xong, giò heo đem ướp với các gia vị gồm: muối, nước mắm, hành tím băm trong khoảng 30 phút để phần giò heo được ngấm kĩ gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn. Còn về xương heo thì cho vào một nồi nước lớn ninh trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để xương được nhừ và nước dùng được ngon hơn.

Cách làm bún giò heo thơm ngon béo ngậy tại nhà

Bước 3: Rau sống nhưL bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách, rau răm, hành lá… bạn nhặt sạch sẽ rồi đem đi rửa sạch, sau đó tiến hành ngâm trong nước muối từ 5-10 phút để đảm bảo an toàn rồi vớt ra để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún chả cá thác lác giòn dai chuẩn vị, ăn là ghiền

Cách làm bún giò heo thơm ngon béo ngậy tại nhà

Bước 4: Ở bước tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước khác rồi cho ít muối cùng huyết heo thái miếng vừa ăn vào luộc. Bạn nên luộc với lửa lớn, đến khi nước gần sôi lại thì hạ lửa nhỏ rồi đun tiếp trong khoảng 5-7 phút rồi vớt ra. Đây là bí quyết luộc huyết heo ngon.

Bước 5: Khi bạn đã tiến hành ninh nồi xương heo được 2 tiếng, bạn cho 3 tép sả đập dập, đường phèn cùng giò heo đã được ướp vào hầm trong khoảng 20 phút, làm như vậy thì nồi nước dùng sẽ thơm và có vị thanh hơn. Cuối cùng, bạn cho huyết vào và nêm nếp thêm chút gia vị vừa ăn rồi tắt bếp là đã hoàn thành.

Cách làm bún giò heo thơm ngon béo ngậy tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm cải thìa xào tỏi ngon đơn giản tại nhà

Video hướng dẫn làm bún giò heo ngon nhất

Thông tin cách nấu bún giò heo tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 35M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 75M
  • Số lượng người ăn : 4-6
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 920 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún giò heo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *