Cách làm bún cá thu thơm ngon ngất ngây tại nhà

Nhiều chị em đang rất thắc mắc: Làm sao để nấu được tô bún cá thu thơm ngon trọ vị mà không bị tanh, bị ngấy? Hôm nay, Cachlambep sẽ trả lời cho các bạn Cách làm bún cá thu ngon tuyệt đỉnh trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún cá thu thơm ngon ngất ngây tại nhà

Nguyên liệu làm món bún cá thu chuẩn nhất

  • 500gr cá thu
  • Nửa trái thơm chín
  • 2 trái cà chua chín
  • 50gr hành lá
  • 50gr ngò tây
  • 3 – 5 quả ớt sừng đỏ
  • Hành khô, tỏi với lượng vừa đủ
  • 500ml nước dừa tươi
  • 1kg bún
  • Rau sống đi kèm: xà lách, rau thơm, rau giá…
  • Gia vị để nêm nếm: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay,…

Sơ chế các nguyên liệu

Đề tiên, để sơ chế cá thu thì bạn tiến hành cắt cá thành các lát dài và rửa sạch. Sau đó vớt ra để ráo rồi ướp cá với một lượng muối vừa đủ (tùy vào lượng cá mà căn chỉnh cho phù hợp) để cá được tươi ngon và đậm đà hơn.

Cách làm bún cá thu thơm ngon ngất ngây tại nhà

Thơm gọt vỏ, cắt mắt rồi thái thành miếng vừa ăn. Cà chua đem rửa sạch rồi cắt thành hình múi cau.

Cách làm bún cá thu thơm ngon ngất ngây tại nhà

Hành lá cùng ngò tây thì nhặt bỏ phần lá úa vàng, rửa và cắt mịn. Lưu ý nên giữ lại khoảng 5cm phần đầu hành.

Rau sống cũng nhặt sạch phần lá ngoài bị úa và rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Cách làm bún cá thu thơm ngon ngất ngây tại nhà

Băm nhỏ hành tỏi, cắt lát phần ớt đỏ sừng.

Công thức làm món bún cá thu

Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp rồi đun dầu sôi lăn tăn thì cho lần lượt phần cá thu đã cắt lát vào. Bước này bạn nên sử dụng chảo chống dính để miếng cá không bị vỡ khi rán nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì kẹp bánh bột lọc chả lụa ngon lạ miệng

Cách làm bún cá thu thơm ngon ngất ngây tại nhà

Trong lúc đợi chiên cá thì bạn phi hành tỏi đã băm nhuyễn để tạo mùi hương hấp dẫn. Khi hành tỏi đã vàng và có mùi thơm thì tiến hành cho cà chua vào cùng nửa muỗng bột ngọt, một muỗng bột nêm, một muỗng nước mắm vào đảo đều tay cho thấm gia vị. Bước này bạn nên để lửa nhỏ để hỗn hợp được thấm kĩ gia vị hơn.

Cách làm bún cá thu thơm ngon ngất ngây tại nhà

Tiếp đến, bạn lấy phần nước dừa đã chuẩn bị đổ vào nồi cà chua sau khi nhận thấy nó đã đủ mềm và cho ra màu sắc đỏ đẹp mắt. Cho nước dừa sẽ khiến phần nước dùng của bạn ngon và có độ thanh hơn. Sau đó là đổ phần cá đã chiên vào và đun với lửa vừa đủ.

Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn. Sau khi nhận thấy mọi thứ đã hoàn hảo thì mới cho đầu hành, hành lá, ngò tây, ớt vào khuấy nhẹ rồi tắt bếp là đã hoàn thành món bún cá thu rồi. Khi ăn chỉ cần bày ra bát rồi rắc thêm chút tiêu xay, ăn kèm miếng rau sống là bạn đã có một bữa sáng dinh dưỡng và chất lượng rồi.

Cách làm bún cá thu thơm ngon ngất ngây tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt bò mềm cho bé đơn giản tại nhà

Video hướng dẫn làm bún cá thu ngon nhất

Thông tin cách nấu bún cá thu tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn: 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bún cá thu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *