Bún bò Huế chay với hương vị hấp dẫn, là một trong những món điểm tâm sáng thơm ngon bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ lỡ trong những ngày cuối tuần. Nếu đã từng thưởng thức món bún bò Huế chay chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị hấp dẫn của món bún này. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún bò Huế chay tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bún bò Huế chay đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm món bún bò Huế chay
- 1 cây chả chay Huế
- Bún tươi
- 1 bìa đậu hũ trắng
- Hành boa rô, một củ hành tây trắng và sả
- 20 gram tàu hũ ky
- 200 gram nấm
- Sa tế
- Dầu ăn
- Bắp chuối đã được bào sẵn
Hướng dẫn làm món bún bò chay
Làm nước dùng bún bò bằng cách hầm các loại rau củ để làm nước dùng bún bò Huế chay ngon và ngọt hơn.
Nấm tươi rửa sạch, rồi để ráo, sau đó lấy nấm chẻ ra làm đôi.
Tàu hũ ky, đậu hũ trắng cùng với chả chay chiên giòn, sau đó cắt thành dạng miếng vừa ăn.
Đem hành, sả, rửa sạch, rồi cắt khúc hành, đập dập sả; Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng; Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bánh canh chả tôm xứ Quảng ngon như nhà hàng
Đun sôi nước dùng lên bếp, rồi cho tiếp sả đập dập vào nồi nấu đến khi nước sôi, thêm hành boa rô, đậu hũ và nấm cùng chả chay vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
Cho bún và rau ăn vào trong tô, thêm đậu hũ trắng, tàu hũ ky, chả chay vào tô, rồi chan thêm nước dùng vào tô, cho một ít sa tế lên trên và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cheesecake mâm xôi không cần lò nướng
Video hướng dẫn làm bún bò Huế chay ngon nhất
Thông tin cách nấu bún bò chay tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún bò chay đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!